Southampton vớ bẫm nhờ... World Cup

Luke Shaw và Adam Lallana tăng giá nhờ World Cup
Luke Shaw và Adam Lallana tăng giá nhờ World Cup
TPO - Nhờ có mặt ở World Cup 2014, giá trị của Rickie Lambert, Dejan Lovren, Morgan Schneiderlin, Adam Lallana và Luke Shaw đã tăng lên đáng kể. Điều này tất nhiên mang lại lợi ích to lớn cho Southampton trong công cuộc bán sao kiếm lời.

Ngay trước khi mùa giải khép lại, nữ chủ sở hữu Katharina Liebherr đã lên kế hoạch bán đi một loạt ngôi sao của Southampton để thu hồi vốn vì bà vốn chẳng phải một hâm mộ bóng đá. Bà chỉ tiếp quản đội chủ sân St Mary's từ người cha quá cố Markus Liebherr mà thôi. Công cuộc bán sao kiếm lời của Katharina gặp thuận lợi lớn khi một loạt ngôi sao của đội có mặt tại World Cup. 

Trong đội hình của Southampton, có tới 6 ngôi sao dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh 2014, bao gồm Luke Shaw, Maya Yoshida, Rickie Lambert, Dejan Lovren, Morgan Schneiderlin và Adam Lallana. Trong số này, ngoài trừ Yoshida (không được giá), còn lại đều bị đặt lên thị trường chuyển nhượng. Đội nào có nhã ý muốn mua, Katharina đều sẵn sàng đàm phán. 

Cách đây 2 ngày, Southampton đã đồng ý bán Luke Shaw cho M.U với giá 31,5 triệu bảng, cao hơn 4,5 triệu bảng so với mức giá trước thềm World Cup 2014. Trong khi đó, Adam Lallana cũng chuẩn bị về Liverpool với giá 25 triệu bảng. Mà ai cũng biết, trước khi ĐT Anh lên đường tới Brazil, tiền đạo 26 tuổi này chỉ được định giá khoảng 20 triệu bảng. 

Riêng với Lambert, vì đã mua ngay khi mùa giải 2013/14 khép lại với giá chỉ 4 triệu bảng, nên tính thời điểm này, Liverpool tạm lời 2 triệu bảng. Trên trang thống kê giá trị cầu thủ Transfersmark, giá của Lambert đã nhích lên mức 6 triệu bảng. Còn với Schneiderlin (Pháp) và Lovren (Croatia), Southampton cũng chuẩn bị bỏ túi thêm những khoản hời nhất định. 

Arsenal và Tottenham đã bắt đầu tranh đua Schneiderlin và mức giá họ đưa ra vào khoảng 20 triệu bảng, cao gấp 5 lần con số mà Southampton định bán tiền vệ 24 tuổi này cho Newcastle cách đây đúng 1 năm. Lovren thì đã được Tottenham định giá 16 triệu bảng, cao gấp đôi con số mà đội chủ sân St Mary's phải trả cho Lyon hồi mùa hè năm ngoái để có trung vệ này. 

Theo như nhận định từ Daily Mail, nếu bán thành công hàng loạt ngôi sao của mình trong mùa hè năm nay, Southampton có thể thu về không dưới 100 triệu bảng. Trong 100 triệu bảng này ,có khoảng 20 triệu bảng là khoản lời nhờ World Cup 2014.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.