Sống thử trước khi cưới sẽ nhanh ‘giết chết’ chuyện tình dục

Sống thử sẽ “ giết chết” cuộc sống tình dục sau khi kết hôn
Sống thử sẽ “ giết chết” cuộc sống tình dục sau khi kết hôn
TPO - Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Giới tính, những người có thời gian bên nhau trước khi kết hôn thì dễ rạn nứt quan hệ sau khi kết hôn.

Sau khi kết hôn được bốn năm, những cặp vợ chồng có quãng thời gian sống chung “quấn quít” bên nhau trước khi cưới sẽ có tần xuất “yêu” sụt giảm hơn khi mới kết hôn. 

Nghiên cứu tập trung vào khoảng 100 cặp vợ chồng cũng cho thấy, những đôi lứa sống cùng nhau trước khi kết hôn ít thỏa mãn tình dục hơn những cặp vợ chồng không sống chung trước khi kết hôn. 

 Và không những chỉ có khía cạnh tình dục, sống “thử” trước khi kết hôn cũng có thể gây ra rạn vỡquan hệ trong tương lai.

Một nghiên cứu năm 2018 của Tạp chí Hôn nhân và Gia đình cho thấy, các cặp đôi sống với nhau trước khi cưới thường có tỷ lệ ly hôn cao hơn sau 5 năm kết hôn.

Ở chiều ngược lại, theo Logan Levkoff, chuyên gia tình dục học tại New York, các cặp vợ chồng đã có quan hệ từ lâu cũng không nên nản lòng.

Phát biểu trên tờ The Post, Lev Levoff, nói:”Nghiên cứu này là một sự lường gạt đau đớn, vì khi một cặp đôi có khoảng thời gian sống với nhau trước khi kết hôn, họ có cơ hội quan hệ tình dục sớm hơn, cũng vì thế, họ sẽ sớm giảm tần suất quan hệ.” 

Lev cũng cảnh báo, những thống kê về đời sống tình dục này không thực sự áp dụng đối với toàn bộ dân số nói chung. 

“Sống chung với ai đó là đi kèm với trách nhiệm và những căng thẳng chung của cuộc sống, nên bạn sẽ phải chia sẻ sự ưu tiên cho mọi thứ”, Lev Levoff nói. 

“Còn nếu bạn không chung sống trước khi kết hôn, hôn nhân sẽ là cơ hội đầu tiên để bạn tiếp cận với tình dục 24/7, nên điều đó trở nên hoàn toàn mới.”

Bên cạnh đó, đối với nhiều người, thước đo về đời sống tình dục không cho thấy một bức tranh toàn cảnh.

Nghiên cứu cũng cho thấy, các cặp đôi ở bên nhau trong một khoảng thời gian dài hơn trước hôn nhân có mức độ thỏa mãn tình dục ổn định hơn theo thời gian, so với những người hẹn hò trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

“Khi bạn ở cùng ai đó càng lâu, và tất nhiên, đókhông phải là điều xấu, sẽ chẳng có cách nào để diễn một vở kịch như một mối quan hệ mới. Chắc chắn sẽ có những biến đổi theo thời gian khi bạn đã ở bên nhau lâu hơn trước khi kết hôn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể quay trở lại với cảm giác của thuở ban đầu.”

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG