Son Heung Min thắng giải Quả bóng vàng châu Á, Quang Hải lọt top 15

Son Heung Min lần thứ 4 giành Quả bóng vàng châu Á
Son Heung Min lần thứ 4 giành Quả bóng vàng châu Á
TPO - Tiền đạo người Hàn Quốc, Son Heung Min đã trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á năm 2018. Đây là lần thứ 4 ngôi sao của Tottenham đoạt giải thưởng nào.

Giải thưởng Quả bóng vàng châu Á do Fox Sports AsiaTitan Sports (Trung Quốc) phối hợp tổ chức từ năm 2013. Cơ chế Cơ chế bầu chọn tương tự cách làm của tạp chí France Football với Quả bóng vàng châu Âu. 

Năm nay, ngoài 35 nhà báo thể thao đại diện cho 35 quốc gia tại châu Á, Titan Sports đã mời thêm các chuyên gia nổi tiếng ở châu Âu tham dự bầu chọn, nâng số giám khảo lên 44 người.

Kết quả, Son Heung Min đã giành chiến thắng áp đảo với 29,2% phiếu bầu (206 điểm). Đây là số phiếu bầu cao nhất từng ghi nhận trong lịch sử giải thưởng này. Như vậy, ngôi sao người Hàn Quốc đã giật giải 4 trong 6 lần kể từ khi Quả bóng vàng châu Á ra đời. Chỉ có 2 năm anh thất bại là năm 2013 (về thứ 5) và 2016 (về thứ 3).

Việc Son Heung Min đoạt giải không khiến ai bất ngờ. Tiền đạo 26 tuổi này đã có một năm nổi bật khi liên tiếp tỏa sáng trong màu áo Tottenham và các tuyển Hàn Quốc. Anh góp phần giúp Hàn Quốc đánh bại Đức 2-0 ở World Cup 2018 trước khi đưa đội tuyển Olympic nước này giành huy chương vàng ASIAD 18.

Hậu vệ của Nhật Bản, Makoto Hasebe về thứ 2 với 64 điểm, trong khi thủ môn của Iran, Alireza Beiranvand đứng thứ 3 với 50 điểm.

Đáng chú ý, cả 24 ứng cử viên của giải năm nay đều nhận được phiếu bầu. Ngôi sao của Việt Nam, Nguyễn Quang Hải đứng thứ 15 với 13 điểm, đứng trên không ít tên tuổi lớn như Shinji Kagawa (Nhật Bản, xếp thứ 28) hay Chanathip Songkrasin (Thái Lan, xếp thứ 24).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm