Sôi nổi giải Vô địch trẻ Trượt băng tốc độ quốc gia năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Sôi nổi giải Vô địch trẻ Trượt băng tốc độ quốc gia năm 2021
TPO - Ngày 25/4, tại TPHCM đã diễn ra giải Vô địch trẻ Trượt băng tốc độ quốc gia năm 2021 nhằm tìm kiếm các VĐV xuất sắc chuẩn bị cho việc xây dựng đội tuyển quốc gia và tham dự các giải đấu quốc tế.

Sau khi kết thúc giải Roller Sports Hà Nội mở rộng 2020 và vòng loại giải vô địch trẻ trượt băng tốc độ quốc gia 2021, 60 VĐV xuất sắc nhất đã được tuyển chọn để tham gia tranh tài tại giải Vô địch trẻ Trượt băng tốc độ quốc gia năm 2021. Các VĐV góp mặt đến từ các tỉnh, thành: Hà Nội, TP.HCM, Bình Phước, Bạc Liêu.

Theo đó, các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung được phân theo 10 cấp độ: Senior Nam; Junior A nữ, Junior B nữ, Junior C Nữ; Junior A Nam, Junior B Nam, Junior C Nam; Novice A Nam/Nữ, Novice B Nam/Nữ, Novice C Nam/Nữ.

VĐV Lê Hạnh Long Nguyên (9 tuổi) chia sẻ: "Do đã luyện tập môn roller sports (patin) trước đó, nên khi chuyển qua trượt băng tốc độ em cũng không thấy bỡ ngỡ. Mỗi lần thực hiện được một vòng đua với tốc độ nhanh nhất có thể, em cảm thấy rất sướng. Em hy vọng sẽ có thêm nhiều giải đấu như thế này để được giao lưu, học hỏi các kỹ năng từ những bạn khác".

Giải Vô địch trẻ Trượt băng tốc độ quốc gia năm 2021 do Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV), Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp với công ty TNHH Thể thao Hồng Quân tổ chức nhằm phát triển phong trào luyện tập, thi đấu môn trượt băng nói chung và trượt băng tốc độ nói riêng trong cả nước. Ngoài ra, thông qua giải, SFV sẽ tìm kiếm các VĐV trượt băng tốc độ xuất sắc chuẩn bị cho việc xây dựng đội tuyển quốc gia và tham dự các giải đấu quốc tế.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.