Sốc với đơn tố cáo ‘ông trùm Hollywood’ tấn công tình dục mẫu teen

“Ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein điêu đứng vì scandal tình dục.
“Ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein điêu đứng vì scandal tình dục.
TPO - Thêm một phụ nữ đã đâm đơn tố cáo “ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein tấn công tình dục cô nhiều lần, bắt đầu từ năm 16 tuổi.

Hôm 31/10, một phụ nữ tên Jane Doe (tên đã được thay đổi) đã gửi hồ sơ lên tòa án Manhattan (New York, Mỹ) tố cáo “ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein đã tấn công tình dục cô từ năm 16 tuổi.

Theo hồ sơ, vụ việc bắt đầu xảy ra vào năm 2002. Lúc đó, Jane Doe là một người mẫu trẻ mới 16 tuổi, nuôi mộng thành danh ở Hollywood. Cô đã có một cuộc hẹn về công việc với Weinstein tại văn phòng của ông ở Soho, New York. Tuy nhiên, diễn biến của cuộc hẹn không như cô gái người Ba Lan nghĩ.

Lá đơn tố cáo viết rõ, Weinstein gần như lập tức đưa ra đề nghị khiếm nhã về tình dục với người mẫu tuổi teen rằng, nếu muốn trở thành diễn viên, cô phải đáp ứng những ham muốn “biến thái” của nhà sản xuất phim. “…Weinstein không lãng phí thời gian đưa ra đề nghị về tình dục một cách vồ vập và đầy hăm dọa”, đơn viết.

Theo phía nguyên đơn, Weinstein còn nhấn mạnh sự nghiệp rực rỡ của Penelope Cruz và Gwyneth Paltrow là do một tay ông dẫn dắt, những người trẻ vô danh như Doe không thể “phất” lên được nếu không có người như ông nâng đỡ.

“Sau đó ông ta cởi quần và nắm lấy tay Jane Doe, ép cô chạm, sờ nắn bộ phận nhạy cảm của ông ta", luật sư miêu tả trong đơn.

Tuy nhiên, lá đơn khẳng định, Jane Doe – lúc đó là một cô gái trinh nguyên – đã thẳng thừng từ chối “đổi tình lấy danh”, và muốn rời khỏi văn phòng của Weinstein. Lúc này, nhà sản xuất phim nổi tiếng đã vô cùng giận dữ, ngăn không cho cô gái ra về. Nhưng cuối cùng, sự kiên quyết của Jane Doe đã chiến thắng.

Được biết, lần đầu tiên hai người gặp gỡ là trong một bữa tiệc của công ty người mẫu Next trước đó 3 hôm. Tại đây, Weinstein đưa ra đề nghị ăn trưa để bàn công việc, và biết được về tuổi lúc đó của cô.

Theo hồ sơ, ông trùm Hollywood vẫn tiếp tục để mắt tới mẫu nữ trong suốt thập kỷ tiếp theo. Năm 2004, ông hứa sẽ cho Doe vai phụ trong phim Nanny Diaries, nhưng vẫn không dụ dỗ cô gái. Năm 2008, sau vài giờ thảo luận để ký hợp đồng với công ty người mẫu Marilyn tại văn phòng, Weinstein lại chủ động kéo khóa quần, đề nghị sex với Doe. Quá sợ hãi, cô gái bỏ chạy khỏi căn phòng.

Sau đó, Jane Doe tiếp tục tìm đến Harvey Weinstein với mong muốn phát triển sự nghiệp, bao gồm tham gia gameshow thời trang Project Runway. Đáp lại hy vọng của cô gái, Weinstein tuyên bố “cô sẽ không bao giờ nhận được công việc” bởi vì từ chối “lên giường” với ông.

Cựu người mẫu cáo buộc, sự lạm dụng và quấy rối của Weinstein khiến cô chán nản, thậm chí khiến bệnh biếng ăn của cô ngày càng trầm trọng.

Jane Doe là người thứ 10 nộp đơn kiện Harvey Weinstein cùng công ty Weinstein và Miramax với tội tấn công tình dục và lừa đảo. Cả 10 phụ nữ đều khẳng định Weinstein đã dụ dỗ họ vào khách sạn và tới các buổi thử vai rồi tấn công hoặc cưỡng hiếp họ.

Đại diện pháp lý cho các nạn nhân gọi những công ty của Weinstein là "doanh nghiệp tình dục Weinstein" vì những người làm cho ông đã biết rõ về những hành vi sai trái của nhà sản xuất phim nhưng lại che giấu, đe dọa nạn nhân và trả tiền cho họ để giữ im lặng.

Sau khi đơn tố cáo được nộp lên tòa án, luật sư của Harvey Weinstein đã phủ nhận mọi cáo buộc.

Sáng ngày 26/5 (theo giờ địa phương), nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã chính thức bị bắt giữ vì những cáo buộc về việc ông xâm hại tình dục 2 người phụ nữ.

Dù đã đóng tiền để được tại ngoại, bê bối tình dục khiến ông trùm Hollywood “điêu đứng”. Ông bị vợ ly hôn, bị sa thải khỏi công ty do ông thành lập và bị tẩy chay khỏi các hiệp hội, tổ chức điện ảnh.

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG