Sở Thông tin và truyền thông vào cuộc vụ TikToker Nờ Ô Nô phát ngôn phản cảm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đang liên hệ với ông Phạm Đức Tuấn (TikToker Nờ Ô Nô) để làm việc liên quan đến những phát ngôn phản cảm trên nền tảng mạng xã hội TikTok vừa qua.

Ngày 28/11, thông tin với PV Báo Tiền Phong, ông Lâm Đình Thắng – giám đốc Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) TP.HCM cho biết đã giao cho Thanh tra Sở liên hệ với ông Phạm Đức Tuấn, quê Kiên Giang, trú tại TPHCM (TikToker Nờ Ô Nô) để làm việc liên quan đến video gây bức xúc dư luận trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

“Về vụ việc này, chúng tôi đã nắm bắt và liên lạc nhiều lần với ông Tuấn (TikToker Nờ Ô Nô - PV). Chúng tôi đang phối hợp với các bộ phận liên quan nhằm xác định địa chỉ cụ thể để mời người này lên làm việc” - ông Thắng nói.

Trong khi đó, Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở TT&TT TPHCM cũng cho biết đơn vị cũng đã xem các clip của ông Tuấn và đang chờ làm việc trực tiếp để xác minh làm rõ thêm vụ việc TikToker này có hành vi xúc phạm danh dự người khác.

Sở Thông tin và truyền thông vào cuộc vụ TikToker Nờ Ô Nô phát ngôn phản cảm ảnh 1

Hình ảnh chụp từ đoạn video của TikToker đang bị chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội.

TikToker Nờ Ô Nô hay còn được biết đến với tên gọi Tuấn Brice, vốn là một TikToker chuyên đi review các quán ăn. Gần đây, Nờ Ô Nô được netizen chú ý vì đoạn video “Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó”.

Tuy nhiên, Nờ Ô Nô đã gây tranh cãi lớn khi quay clip đi từ thiện mà lại có cách nói chuyện cợt nhả, bình luận mang tính miệt thị người khác. Cụ thể, khi gặp một cụ bà đang ngồi một mình ở bến xe buýt, TikToker Nờ Ô Nô đã tiến lại gần rồi có cách chào hỏi khá kém duyên, miệt thị: “Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn”.

Sau đó, Nờ Ô Nô lại tiếp tục gây bức xúc khi nhận xét cụ bà là “nghèo mà còn chê đồ ăn, vậy thôi khỏi ăn, giờ hỏi lại có ăn hay không, phở rẻ vậy mà không có tiền mua ăn nữa…”.

Trước khi kết thúc clip, nam TikToker này còn chúc bà lão nhưng lại khiến nhiều người tranh cãi vì lời nói có phần khó nghe: “Đó coi đi, số khổ nó khổ vậy đó, người ta nghèo thì chọn ăn món gì như bào ngư vi cá đồ đó chứ sao chọn ăn phở. Thôi chúc bà vượt qua mùa đông cô đơn lạnh giá, bớt nghèo lại đi nha chứ nghèo hoài không ai giúp mãi được đâu”.

Ngay khi đoạn video được đăng tải, nam TikToker này đã nhận phải vô số phản ứng trái chiều từ cộng động mạng. Nhiều người đã bày tỏ bức xúc, yêu cầu nền tảng mạng xã hội TikTok phải kiểm duyệt nội dung gắt gao hơn vì có thể ảnh hưởng đến các người dùng nhỏ tuổi. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến ủng hộ cơ quan chức năng mạnh tay dọn dẹp các nội dung "xấu, độc" và "rác" trên mạng xã hội.

MỚI - NÓNG