Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn

Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn
(TPO) Theo nguồn tin chính thức từ văn phòng thủ tướng Pakistan, số người thiệt mạng do động đất tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn. Trong đêm qua, Islamabad lại một lần nữa có những dư chấn nhẹ. Các nhà chuyên môn dự đoán, trong một vài ngày tới, rất có thể vùng đất này sẽ lại chịu thêm những chấn động mạnh nữa.
Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 1
Khung cảnh thảm khốc tại Islamabad sau trận động đất.
Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 2
Vị trí vụ động đất

Tại tòa nhà chính phủ, lực lượng phản ứng nhanh đã làm việc cả đêm qua để xác định và thu thập tòan bộ những thông tin từ các vùng chịu ảnh hưởng của trận động đất vừa qua.

Thủ tướng cho biết, số người chết và bị thương sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới, bởi cho tới thời điểm hiện nay, chính quyền vẫn chưa thu thập được hết các số liệu từ mọi vùng bị động đất.

Theo như thông báo chính thức, trận động đất vừa qua ảnh hưởng tới Kasmiar, lãnh thổ phía Bắc và Tây Bắc của đất nước này.

Các lực lượng quân đội và cứu trợ chuyên nghiệp đã được đưa tới các vùng miền núi. Máy bay trực thăng đã được huy động để chuyên chở thuốc men. Chính quyền chính thức ra lệnh tăng cường máy bay chuyên chở và trực thăng để đáp ứng những trường hợp cứu hộ khẩn cấp.

Islamabad tiếp tục công việc thu dọn các đống đổ nát từ những tòa nhà cao tầng bị sập trong cơn địa chấn. Theo tin đưa từ các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương, tối qua lực lượng cứu hộ cũng đã cứu thoát được một số người từ trong những đống gạch và bê tông.

Trong đêm qua, Islamabad lại một lần nữa cảm thấy có những dư chấn nhẹ. Những nhà chuyên môn dự đoán, trong một vài ngày tới đây, rất có thể vùng đất này sẽ lại chịu thêm những chấn động mạnh nữa.

Một số hình ảnh về trận động đất kinh hoàng tại Nam Á

Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 3 Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 4
Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 5 Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 6
Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 7 Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 8
Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 9 Số người chết tại Pakistan có thể lên tới 30 nghìn ảnh 10
MỚI - NÓNG
Lúng túng tìm nguồn vắc-xin
TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.