Sở GD-ĐT TPHCM bổ nhiệm trái quy định hàng loạt cán bộ

TPO - Ngày 20/10, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm đã ký kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, kỷ luật công chức (viên chức) và việc thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố.  

Qua xem xét 18 hồ sơ trong danh sách bổ nhiệm, bổ nhiệm lại tại sở, đoàn thanh tra nhận thấy chỉ có 4 hồ sơ đáp ứng trình tự, thủ tục, 14 trường hợp còn lại đều bổ nhiệm trái quy định của Chính phủ ban hành.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, trong giai đoạn năm 2014 đến tháng 6/2015, sở có ra quyết định xử lý kỷ luật 11 trường hợp, gồm 8 trường hợp bị khiển trách, 2 cảnh cáo và 1 trường hợp bị buộc thôi việc. Tuy nhiên, thanh tra lại phát hiện có đến 10/11 trường hợp sở xử lý kỷ luật mà không ra thông báo bằng văn bản. Theo quy định, thông báo này phải nêu rõ thời điểm công chức có hành vi vi phạm pháp luật, thời điểm phát hiện và thời gian xử lý kỷ luật.

Về tuyển dụng, Sở GD-ĐT không cập nhật lý lịch tư pháp theo quy định đối với 4 trường hợp trúng tuyển kỳ thi tuyển công chức năm 2015. Không đăng thông báo tuyển dụng trên báo viết, báo nói, báo hình mà chỉ đăng tải trên trang thông tin điện tử và chỉ niêm yết tại trụ sở là chưa đúng quy định của Bộ Nội vụ.

Ông Lắm yêu cầu Sở GD-ĐT cần nghiên cứu và sớm chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế nêu trên. Chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm và chấn chỉnh kịp thời các phòng ban, cá nhân có liên quan đã để xảy ra sai sót trong công tác bổ nhiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.