Sir Alex bất ngờ tiết lộ về biệt danh “Máy sấy tóc”

Sir Alex Ferguson chia sẻ về biệt danh "Máy sấy tóc".
Sir Alex Ferguson chia sẻ về biệt danh "Máy sấy tóc".
TPO - Với tính cách nóng nảy của mình, từ lâu Sir Alex Ferguson đã được giới bóng đá biết đến với biệt danh "máy sấy tóc". Dù đã quá quen với biệt danh này của ông, thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi liệu Fergie có thường xuyên hành xử giống như biệt danh của mình?
Sir Alex Ferguson nổi tiếng là vị chiến lược gia nóng tính. HLV Mark Hughes, người đang dẫn dắt Stoke City, đã đặt biệt danh “máy sấy tóc” cho ông thầy khi còn là một học trò của nhà cầm quân người Scotland ở sân Old Trafford. Kể từ đó tới nay, cái biệt danh “máy sấy tóc” gắn liền với Sir Alex Ferguson, và mỗi khi ông nóng giận với các học trò, người ta lại đem cái biệt danh này ra để ví von, tăng thêm sức hút cho những người quan tâm.
Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, Sir Alex Ferguson có thích cái biệt danh “máy sấy tóc” và thực tế trong sự nghiệp, ông có thường xuyên hành xử giống như biệt danh của mình? Giải đáp thắc mắc này khi đến tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Thế giới tại Milan, HLV 74 tuổi người Scotland khẳng định rằng ông chẳng thích biệt danh "máy sấy tóc" của mình.
“Có rất nhiều huyền thoại về máy sấy tóc. Nhưng quả thực, tôi chỉ nổi cơn tam bành chừng 6 lần trong 27 năm tại M.U. Các cầu thủ đã nói với các bạn rồi đấy. Vấn đề nằm ở chỗ, chỉ khi họ dám phản ứng lại, tôi mới tiếp tục quát mắng. Jock Stein luôn nói với tôi, hãy để đến thứ 2 rồi mới nói chuyện, nhưng tôi không thể chờ. Vì thế, vào thứ Bảy, ngay sau trận đấu, tôi muốn nói chính xác cảm xúc của mình. Chúng tôi luyện tập cả tuần để hướng tới một chiến thắng, chứ không phải nhận về kết quả tệ”, chiếc lược gia đã nghỉ hưu vào mùa hè 2013 chia sẻ.
"Tôi chẳng bao giờ quản lý theo kiểu gieo rắc nỗi sợ hãi, M.U không phải là đội bóng hoạt động theo cách như vậy. Công việc của tôi là truyền đến cho họ những thái độ tích cực để họ có động lực thể hiện bản thân và không bao giờ bỏ cuộc. Đó mới là điều quan trọng", Sir Alex Ferguson.
MỚI - NÓNG