Sinh viên Y Dược phải sẵn sàng tâm thế khi cộng đồng yêu cầu

Sinh viên Y Dược phải sẵn sàng tâm thế khi cộng đồng yêu cầu
“Sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội phải chuẩn bị tâm thế vừa học vừa phòng chống dịch Covid-19 và sẵn sàng tham gia hoạt động xã hội khi cộng đồng cần…” đó là lời nhắn nhủ của Hiệu trưởng nhà trường.

Sáng 16/11, hàng trăm tân sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội hào hứng tham dự lễ khai giảng và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh (Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội) cho biết: “Năm học 2019-2020 đã khép lại, mặc dù gặp ảnh hưởng lớn do dịch vượt qua một cách tốt đẹp. Những năm qua, uy tín, vị thế của trường ngày càng được nâng cao, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong và ngoài nước, có năng lực cạnh tranh trong nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế.

Trải qua hơn 10 năm hình thành, xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội, mà tiền thân là trường Trung cấp Kỹ thuật Y dược Hà Nội đã đào tạo hàng vạn cán bộ làm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Thủ đô và cả nước. Nhiều cực học sinh của nhà trường đã nắm vững những vị trí chủ chốt trong các cơ sở y tế…

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự bùng nổ công nghệ, trong công cuộc cách mạng 4.0, tạo cơ hội cho giáo dục và đào tạo Việt Nam. Sự hội nhập sâu rộng trong khu vực và trên thế giới là một nhu cầu tất yếu của đất nước, của hệ thống giáo dục đào tạo nói chung và của hệ thống giáo dục nghề nghiệp cũng như của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội nói riêng”.

“Năm học mới 2020-2021 vẫn đang diễn ra trong những nguy cơ, chúng ta đến trường trong tâm thế vừa học vừa phòng dịch tốt nhất và sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội khi công đồng yêu cầu” - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội nhấn mạnh.

Sau khi chia sẻ những cảm xúc và kỳ vọng trong năm học mới, PGS.TS Nguyễn Thị Thịnh cũng gửi gắm những lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ giáo viên nhà trường trước thềm ngày 20/11.

Trong khuôn khổ buổi lễ, trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội cũng trao tặng giấy khen cho những tân sinh viên nỗ lực vượt khó và có kết quả cao trong kỳ xét tuyển tuyển sinh năm nay.

Sinh viên Dinh Thị Vừ (Hà Giang) bày tỏ: “Qua tìm hiểu trên mạng xã hội, em nhận thấy trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội là một cơ hội rất tốt dành cho em và điều kiện cũng rất phù hợp, chính vì vậy, em đã đăng ký xét tuyển vào trường.

Sau những buổi học đầu tiên, em thực sự hài lòng với môi trường ở đây. Hôm nay, em cảm thấy rất vui khi được nhận giấy khen của nhà trường. Đây sẽ là động lực mới cho em ở môi trường mới để học tập chăm chỉ hơn trong thời gian tới”.

Trước đó, ngày 15/11, trường Cao đẳng Kỹ thuật Y dược Hà Nội cũng phối hợp với trường Cao đẳng Viễn Đông, tổ chức hội nghị thảo luận kế hoạch triển khai dạy và đưa sinh viên Điều dưỡng sang Cộng hòa Liên bang Đức học tập, làm việc và định cư theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài.

Tại hội nghị, đại diện hai nhà trường đã có những trao đổi và chia sẻ, làm rõ những thắc mắc của sinh viên về chương trình này.

Đây cũng là một minh chứng cho “cánh cửa” rộng mở dành cho sinh viên tại trường. Không chỉ có có hội với những vị trí việc làm hấp dẫn ở thị trường lao động trong nước, sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Dược Hà Nội cũng có cơ hội phát triển nghề nghiệp tại môi trường quốc tế. Đây cũng là một trong số ít trường có công ty xuất khẩu lao động đưa sinh viên đi học tập, làm việc trực tiếp tại các nước và thị trường: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…

MỚI - NÓNG