Sinh viên làm gái bia ôm

Sinh viên làm gái bia ôm
Muốn có tiền trang trải cuộc sống, hay mua sắm xe đẹp, điện thoại xịn, nhiều sinh viên đang theo học tại TP HCM chấp nhận làm gái bia ôm, không ít cô đã dấn sâu vào con đường tệ nạn.
Một số sinh viên phục vụ ở một quán nhậu bị kiểm tra. Ảnh: Công an nhân dân.
Một số sinh viên phục vụ ở một quán nhậu bị kiểm tra. Ảnh: Công an nhân dân..

Hiện nay, khá nhiều quán nhậu, nhà hàng thuộc dạng "nhạy cảm" trên địa bàn TP HCM có đội ngũ tiếp viên là sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Trong số này, đa phần có hoàn cảnh khó khăn, đi làm kiếm tiền trang trải việc học hành để ba mẹ bớt gánh lo. Phần còn lại không bức xúc chuyện tiền nong nhưng do thích đua đòi, kiếm tiền để sắm xe cộ, áo quần đẹp, điện thoại di động đắt tiền… dần dà bị lún sâu vào con đường tệ nạn.

Quán nhậu trên đường Điện Biên Phủ (quận 3) thuộc dạng đắt khách bởi có lượng tiếp viên hùng hậu là sinh viên, tuổi mười chín, đôi mươi, xinh đẹp. Các cô chỉ cần lượn lờ qua lại kết hợp với nghệ thuật rót bia chạm nhẹ vào người khách là đã kiếm vài trăm nghìn tiền "boa". Những cô khôn ngoan hơn thì bóp vai, nhổ tóc sâu… thế là đã có bạc triệu.

Huệ, quê Đồng Tháp, sinh viên một trường đại học, không giấu giếm cho biết, một bàn khách mà cô tiếp kiếm "bèo" lắm cũng năm trăm nghìn. Mỗi ca (từ 17 đến 22h), cô tiếp ít nhất 2 bàn, kiếm một triệu đồng. Từ gần một năm nay gần như ngày nào cô cũng đi làm để thực hiện ước mơ mua chiếc xe LX đi học cho… "bằng chị bằng em".

Được hỏi đi làm như vậy thì thời gian đâu để học, Huệ bảo rớt thì từ từ thi lại, còn kiếm tiền mới là quan trọng để sau này có vốn mà làm ăn… "Nhà em cũng bình thường chứ không nghèo nhưng em muốn kiếm tiền để tự lo cho mình. Biết em làm có tiền ba mẹ mừng lắm vì như vậy sẽ dồn sức lo cho hai em của em được đầy đủ hơn", Huệ tự hào khoe.

Ở khu vực ngoại thành, sinh viên đi làm tiếp viên quán nhậu với số lượng đông đảo tập trung ở quận 9 và Thủ Đức. Vì nơi đây có ĐH Quốc gia TP HCM và nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp nằm rải rác khắp địa bàn. Khá nhiều sinh viên đi làm ở khu vực này với mục đích là kiếm thêm tiền để mua sắm đồ đẹp, điện thoại iPhone, máy iPad… chứ không phải do nghèo khó.

Quỳnh, sinh viên năm 2 của một trường cao đẳng bật mí: "Lúc em mới đi làm, thấy khách ở phòng lạnh hay chọc ghẹo nhân viên, em sợ lắm nên chỉ xin phục vụ ở sân vườn. Nhưng ở sân vườn thì chủ yếu là khách gia đình nên chẳng có tiền boa, trong khi tiếp viên phòng lạnh kiếm bèo cũng được hai trăm nghìn một ngày. Thấy tiếc quá nên em làm liều xin vào phòng lạnh. Thấy em e ấp, sợ sệt mấy ông khách càng thích thú và boa nhiều hơn. Bây giờ thì em quen rồi nhưng thi thoảng cũng giả nai để kiếm nhiều tiền".

Anh Nam, quản lý quán nhậu ở phường Linh Trung (Thủ Đức) cho biết, khu vực này bây giờ rất dễ tìm phục vụ nữ, chỉ cần treo bảng là có khối sinh viên đến xin làm. "Các em bây giờ dạn dĩ lắm chứ không còn e ấp, ngại ngùng như xưa", anh Nam nói.

Ham tiền, nhiều cô gái từ chỗ chỉ tiếp rượu bia đã trở thành gái mại dâm như trường hợp của Hương. Trước đây Hương là nhân viên phục vụ cho quán nhậu nằm ở phường Bình Thọ, quận Thủ Đức. Tuy mỗi ngày kiếm tiền "boa" 100-200 nghìn đồng, nhưng cô phải phục vụ bưng bê, rót bia cho khách suốt cả buổi làm. Trong khi đó những cô gái bia ôm chỉ cần ngồi chơi, ăn uống với khách độ khoảng 2 tiếng mỗi bàn tiệc là mỗi cô có thể kiếm được 200-500 nghìn đồng tùy theo nhan sắc và "nhiệt tình phục vụ" hay không.

Do tham tiền, lại thấy mình đủ sức trở thành gái bia ôm ăn khách, Hương xin làm và lập tức được người quản lý đồng ý. Từ khi trở thành gái bia ôm, Hương luôn được khách săn đón và "boa" rất hào phóng, có khi được cả 2 vé (200 USD) trong một lần tiếp khách. Sau hơn 6 tháng làm, Hương mua xe tay ga, sắm điện thoại di động Galaxy, ăn mặc đồ hiệu và thường xuyên… "đi khách". Không chỉ vậy mà Hương còn lôi kéo nhiều bạn bè cùng học lao vào thế giới của tiền "boa" để rồi trở thành gái mại dâm.

Nhiều cô gái sau thời gian làm bia ôm, ra trường cũng tính chuyện kiếm việc tử tế. Tuy nhiên, ít người trụ được bởi vào làm việc cho các công ty xí nghiệp lương cao lắm cũng chỉ vài triệu đồng mỗi tháng mà phải lo công việc túi bụi. Chính vì vậy mà hầu hết họ đều bỏ làm và quay về nghề cũ.

Như trường hợp của Dương trước đây làm gái bia ôm cho một số quán nhậu nằm trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. Sau khi tốt nghiệp ngành kế toán, cô quyết tâm làm lại cuộc đời bằng cách xin vào làm kế toán cho một công ty xây dựng với mức lương chỉ hơn 3 triệu đồng. Vào làm việc mới được 5 ngày cô đã bỏ ngang một phần vì nhớ… bia, một phần vì không có tiền để chưng diện, ăn xài.

Theo Công an nhân dân

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG