Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu

TPO - Gần tháng nay, hàng trăm sinh viên trường đại học Cần Thơ miệt mài làm lồng đèn để tranh thủ kịp phục vụ trẻ em vui Tết Trung thu.
Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu ảnh 1

Sinh viên làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu 

Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu ảnh 2 Các bạn sinh viên miệt mài làm lồng đèn 

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, tại khu vực hành làng Đoàn trường Đại học Cần Thơ, nhiều nhóm sinh viên đang miệt mài làm lồng đèn, người chẻ tre, người làm khuôn, dán giấy...  với tiếng nói cười nhộn nhịp.

Bạn Bùi Huy Phụng, sinh viên năm 2 ngành Hóa học, thành viên Đội công tác xã hội trường ĐH Cần Thơ cho biết, cả tháng nay, mấy chục bạn chia nhau đi xin tre, rồi ai có thời gian rảnh đến làm lồng đèn để tặng cho các em học sinh vùng sâu tại trường tiểu học Trường Xuân 2, xã Trường Xuân (Thới Lai, TP Cần Thơ) vui trung thu.

Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu ảnh 3 Sinh viên làm tỉ mỉ

Đang chăm chú làm lồng đèn, bạn Phan Thị Phương Nhi, học ngành Kinh tế Tài nguyên lần thứ 2 tham gia làm lồng đèn tặng trẻ em. Nhi chia sẻ: "Nhìn thấy các em nhỏ vui, cầm trên tay lồng đèn tự làm thích hơn lồng đèn mua ở chợ. Chính niềm vui ấy hiện lên trên gương mặt các em đã thúc giục không chỉ em mà nhiều bạn khác cùng làm để tiếp thêm niềm vui cho trẻ em vùng sâu". 

Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu ảnh 4 Nữ sinh viên đang ráp khuôn 

Ở góc khác, có nhóm sinh viên Liên Chi hội sinh viên Sóc Trăng cũng đang miệt mài làm lồng đèn, bạn Trần Thị Tuyết Nghi, học năm cuối ngành Triết học của trường ĐH Cần Thơ, bộc bạch: "Ở quê lúc nhỏ em đâu được có lồng đèn chơi trung thu, chỉ có bánh là chính. Vì thế, giờ có điều kiện nên muốn tận tay làm để đem về tặng cho các em".

Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu ảnh 5 Các bạn sinh viên làm lồng đèn bằng giấy 
Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu ảnh 6 Quang cảnh sinh viên làm lồng đèn 

Bạn Nguyễn Hữu Nhân sinh viên năm cuối ngành Bảo vệ thực vật, quê ở huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng cho biết, gần đây việc xin tre, chúc trong nội ô thành phố khó khăn nên nhóm đã chuyển sang làm lồng đèn bằng giấy. Chính vì thế, nhóm chia nhau đi đến những rạp chiều phim, cửa hàng hay tiệm tạp hóa xin giấy bìa cứng rồi đem về cùng nhau làm. 

Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu ảnh 7 Sinh viên tỉ mỉ từng miếng dán. 
Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu ảnh 8 Bạn Trần Thị Tuyết Nghi bên sản phẩm lồng đèn vừa làm xong 

Chị Trần Thị Thủy Tiên, Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ cho biết, hoạt động này có ý nghĩa lớn và các câu lạc bộ, đội nhóm của trường đã duy trì từ lâu. "Các bạn muốn giữ lại truyền thống tự tay làm lồng đèn để tặng trẻ em vùng sâu, thay vì mua chợ. Hiện nay nguồn nguyên liệu tre tại thành phố khan hiếm, các em phải vất vả  đi vô vùng sâu để xin đem về làm", chị Tiên nói.

Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu ảnh 9 Các bạn sinh viên Chi hội Sóc Trăng đang làm lồng đèn  ẢNH: HÒA HỘI

Theo chị Tiên, hoạt động này thu hút đông sinh viên quan tâm; đồng thời, những dịp như thế này cũng là nơi tập hợp các bạn sinh viên để giao lưu, trò chuyện.

Hiện tại toàn trường có gần 140 chi hội sinh viên, CLB, đội, nhóm nhưng gần như đa phần các chi hội, đội, nhóm này đều có hoạt động hay làm lồng đèn với hàng nghìn cái để phục vụ trẻ em trong dịp trung thu ở khắp 13 tỉnh, thành trong vùng ĐBSCL.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.