Siết chặt những chuyến bay từ nơi áp dụng Chỉ thị 16 về Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Tất cả khách về Hà Nội từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 sẽ buộc phải cách ly tập trung.
Tất cả khách về Hà Nội từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 sẽ buộc phải cách ly tập trung.
TPO - Các hãng hàng không chỉ được thực hiện chuyến bay chở khách từ các địa phương áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 về Thủ đô khi được chính quyền Hà Nội đồng ý. Việc này áp dụng từ nay cho tới khi có thông báo mới.

Cục Hàng không (Bộ GTVT) vừa có văn bản hướng dẫn các hãng hàng không tổ chức chuyến bay chờ khách từ các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16 về Hà Nội.

Theo đó, các hãng hàng không chỉ thực hiện chuyến bay chở khách từ các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 đến Thủ đô sau khi có ý kiến đồng ý của UBND, hoặc cơ quan được ủy quyền của Thành phố Hà Nội (như Sở Y tế Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô…). Quy định này áp dụng từ nay tới khi có thông báo mới.

Nếu được UBND TP.Hà Nội đồng ý cho chở khách tới, trước khi thực hiện chuyến bay, các hãng phải xây dựng phương án bay, gồm: Thời điểm hạ cánh tại sân bay Nội Bài, số lượng khách, hành trình di chuyển từ sân bay đến nơi tiếp nhận cách ly, phương án giám sát theo hành trình di chuyển…

Trước khi lên máy bay, tất cả hành khách phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm nhanh), theo quy định của Bộ Y tế.

Nhà chức trách hàng không cũng đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp chặt chẽ với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội (CDC Hà Nội), Bộ Tư lệnh Thủ đô để triển khai quy trình kiểm soát khách đến từ các địa phương khác tới sân bay Nội Bài; thực hiện các yêu cầu về cách ly y tế với hành khách đến theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không cũng yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), áp dụng ngay quy trình khai thác các chuyến bay đến có yếu tố dịch bệnh với các chuyến bay nội địa từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16. Tức các chuyến bay này được áp dụng quy trình của chuyến bay đi từ vùng dịch, hoặc có hành khách nhiễm/nghi nhiễm dịch COVID-19.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hiện một số đường bay kết nối với Hà Nội đã tạm dừng khai thác (như Hà Nội - Cần Thơ/Phú Quốc). Trong khi đường bay Hà Nội - TPHCM chỉ còn duy trì tối đa 2 chuyến khứ hồi/ngày, và duy nhất Vietnam Airlines khai thác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.