SEA Games 31 dự kiến có 1 tỷ người theo dõi

0:00 / 0:00
0:00
Vietcontent trở thành đơn vị tư vấn, đại diện tiếp thị tài trợ cho BTC SEA Games 31. Ảnh: CTV
Vietcontent trở thành đơn vị tư vấn, đại diện tiếp thị tài trợ cho BTC SEA Games 31. Ảnh: CTV
TP - Tổng cục TDTT cho biết, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 vào cuối năm nay tại Việt Nam vẫn đang được triển khai dù dịch COVID-19 ảnh hưởng tiến độ. Đại hội dự kiến thu hút khoảng 1 tỷ người theo dõi.

Ngày 19/4, Ban Tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 công bố đơn vị tư vấn, đại diện tiếp thị tài trợ cho Ban tổ chức là Công ty Cổ phần Nội dung Số Việt - Vietcontent. Công ty Vietcontent sẽ thay mặt Ban Tổ chức tìm kiếm, gặp gỡ, trao đổi và đàm phán với các nhà tài trợ, quảng cáo trong và ngoài nước để mang lại nguồn tài chính hiệu quả nhất cho Ban Tổ chức.

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều qua, Vietcontent cho biết đơn vị đã xây dựng một kế hoạch tiếp thị tài trợ chi tiết để đảm bảo mục tiêu và hiệu quả mà Ban Tổ chức đặt ra. Theo đó, có ba nội dung chính: Xây dựng nội dung phong phú; tối ưu hiệu quả truyền thông và đa dạng đối tác chiến lược.

“Khi tài trợ cho SEA Games, các nhà tài trợ không chỉ hướng tới thị trường Việt Nam, mà còn nhắm vào thị trường lớn hơn là 700 triệu dân tại 11 nước Đông Nam Á. Đây là thị trường mà bất kỳ nhãn hiệu nào cũng mong muốn có được, ông Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Dự án của Vietcontent cho biết.

Tại SEA Games 30, chỉ riêng bộ môn ESports đã thu hút hơn 100 triệu người theo dõi. Điều đó chứng tỏ mức độ quan tâm đến Đại hội ngày càng tăng dần. Với truyền hình của 11 nước Đông Nam Á, bao gồm các kênh quảng bá, kênh trả tiền cũng như các kênh thể thao chuyên biệt, SEA Games gần như là sự kiện duy nhất của khu vực vào cuối năm nay. Thậm chí các kênh truyền hình trên thế giới cũng rất quan tâm đến Đại hội.

Theo ông Nguyễn Quốc Hưng, SEA Games 31 có thể là sự kiện đầu tiên mà 40 môn thể thao đều được truyền hình trực tiếp với thời lượng 10 giờ mỗi ngày, tương đương 1.200 giờ trực tiếp cho toàn Đại hội. “Chúng tôi ước tính sẽ có khoảng 1 tỉ người theo dõi SEA Games năm nay", ông Nguyễn Quốc Hưng cho biết.

Theo đề án chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, ngân sách trung ương dự chi 1.608 tỉ đồng. Dự toán thu về khoảng 285 tỉ đồng, gồm: tiền vé 60 tỉ đồng, thu từ tài trợ 70 tỉ đồng… Trước những lo lắng về dịch COVID-19, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn hôm qua cho biết, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 vẫn đang được tiến hành. Theo ông Trần Đức Phấn, thời gian vừa qua nhiều đơn vị trong và ngoài nước đã làm việc với Tổng cục TDTT về công tác tài trợ cho đại hội, nhưng Ban Tổ chức chưa thể ký hợp đồng do rủi ro dịch bệnh vẫn lớn.

MỚI - NÓNG