Sẽ ướp xác cố tổng thống Nelson Mandela?

Sẽ ướp xác cố tổng thống Nelson Mandela?
TPO - Theo CNN, chính phủ Nam Phi đã sẵn sàng tổ chức Quốc tang cho cố tổng thống Nelson Mandela, 95 tuổi. Dự kiến, các chuyên gia sẽ ướp xác ông Mandela.

> Mandela - biểu tượng của tinh thần tự do, hòa giải dân tộc

Một nguồn tin chính phủ Nam Phi cho biết, trong 3 đến 4 ngày tới, thi hài của cố tổng tống Mandela sẽ được đưa tới một bệnh viên quân đội và các chuyên gia sẽ tiến hành ướp xác ông.

Lễ tưởng niệm cố tổng thống Mandela sẽ được tổ chức tại sân vận động TP Johannesburg, theo CNN. Nhiều  nguyên thủ quốc gia  sẽ tham dự lễ tưởng niệm trọng thể này.

Cũng từ nguồn tin chính phủ Nam Phi, linh cữu của cố tổng thống Mandela sau đó sẽ được đặt tại một địa điểm gần nơi ông đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống Nam Phi hồi năm 1994.

Ngoài ra, tổng thống Nam Phi Jacob Zuma cho biết, cả nước này sẽ treo cờ rủ từ ngày 6/12 cho tới khi "chúng ta tiễn biệt ông lần cuối".

Nguyễn Thủy
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Adaptationfund.org)

‘Chiến binh khí hậu’ lên án sự ích kỷ trong phân phối vắc-xin COVID-19

TPO - Tham dự cuộc họp báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 19/4, nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi người Thuỵ Điển Greta Thunberg chỉ trích “chủ nghĩa vắc-xin quốc gia” và cho rằng thật trái đạo đức khi những nước giàu ưu tiên tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ trước các nhóm dễ bị tổn thương ở những nước đang phát triển.
Một phụ nữ vẫy cờ EU trước đại sứ quán Nga ở CH Séc. (Ảnh: AP)

EU họp bàn chiến lược đối phó với Nga

TPO - Ngày 19/4, các ngoại trưởng EU họp bàn để đánh giá về chiến lược của khối đối với Nga, trong bối cảnh Mátxcơva đang dồn quân ở biên giới với Ukraine và tình hình sức khoẻ của nhân vật đối lập Alexei Navalny xấu đi.
Bức ảnh cho thấy một tàu khu trục Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

Tàu chiến Nhật Bản bám theo tàu sân bay Trung Quốc

TP - Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc đang thu hút rất nhiều sự chú ý của hải quân các nước đối thủ. Có tin nói hồi đầu tháng, cùng với tàu khu trục Mỹ bám đuổi tàu Liêu Ninh là một tàu chiến Nhật Bản, một tờ báo cho biết và bằng chứng được trưng ra là một bức ảnh.