Sẽ kỷ luật giáo viên chủ nhiệm lấy trộm tiền học sinh

TPO - Ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, sự việc giáo viên lấy trộm tiền của học sinh là vi phạm đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý kỷ luật.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, sau khi sự việc xảy ra, trường THPT ở thị xã Phước Long và Phòng GD&ĐT đã báo cáo thông tin về sự việc. Hiện nay, theo thẩm quyển, nhà trường sẽ xử lý kỷ luật đối với giáo viên. Sở GD&ĐT đang chờ báo cáo về kết quả xử lý sự việc từ nhà trường.

Đánh giá về sự việc, ông Lý Thanh Tâm cho rằng, đây là hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo và sẽ bị xử lý để làm gương.

Trước đó, hiệu trưởng một trường THPT ở thị xã Phước Long (Bình Phước) xác nhận, cô giáo chủ nhiệm lớp 11 của trường, trong lúc đi kiểm tra thấy tiền của học sinh để hớ hênh trong cặp đã...lấy trộm.

Vụ việc sau đó bị phát hiện, cô giáo trả lại tiền và xin lỗi học sinh đồng thời phải làm bản kiểm điểm với nhà trường. Được biết, sau đó, trường THPT này đã họp hội đồng kỷ luật để thống nhất hình thức xử lý đối với hành vi hi hữu của cô giáo.

Một nguồn tin cho hay, Hội đồng trường đã họp và bỏ phiếu thống nhất kỷ luật “Cảnh cáo”.

MỚI - NÓNG
Poster phim '578: Phát đạn của kẻ điên'
Võ sư Tuấn Hạc: Trong 578, 'Toàn đá, đánh H'Hen Niê thật, fan của Hen đừng trách tôi'
TPO - Võ sư Tuấn “Hạc”, người từng hạ cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores (quốc tịch Canada) năm 2009, giải thích, anh là dân võ, không phải dân diễn nên chỉ biết đánh thật, đá Hoa hậu Hoàn vũ không nương chân trong phim 578 và các cảnh “thực chiến” như vậy đều được đạo diễn cho qua rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

Những khoảnh khắc thú vị tại diễn đàn 'Điều em muốn nói'

TPO - Diễn đàn "Điều em muốn nói" - nơi lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng từ tận đáy lòng của các em học sinh đã diễn ra trong buổi sáng ngày 17/5. Những khoảnh khắc đẹp ý nghĩa và thú vị của các em học sinh, thầy cô, diễn giả nổi tiếng vẫn luôn còn lưu lại trong ký ức. 
Nghề Pháp chế, Nhân sự - hướng đi “hút” bạn trẻ yêu thích nhóm ngành Luật

Nghề Pháp chế, Nhân sự - hướng đi “hút” bạn trẻ yêu thích nhóm ngành Luật

Dù quan niệm “học Luật chỉ làm luật sư” vẫn còn phổ biến nhưng trên thực tế, sinh viên nhóm ngành này có khá nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Trong đó, công việc Pháp chế và Nhân sự với yêu cầu hiểu biết luật pháp, xây dựng văn bản chuẩn mực,... đang là những hướng đi triển vọng cho sinh viên nhóm ngành Luật, đặc biệt là Luật kinh tế.