Sau những sự kiện lớn, Cửa Lò hút gần 3 triệu lượt khách

Sau những sự kiện lớn, Cửa Lò hút gần 3 triệu lượt khách
TPO - Với những sự kiện lớn được tổ chức trong năm 2018 như Vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Bắc, Hội chợ Du lịch Thương mại… thị xã biển Cửa Lò (Nghệ An) đã thu hút gần 3 triệu lượt khách.

Mùa du lịch 2018, du khách đến với Cửa Lò đạt 2 triệu 798 nghìn lượt, tăng 13,4% so với năm 2017. Tổng doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 2.851 tỷ đồng, tăng 25,4% so với năm 2017.

Cửa Lò đã xây dựng mới và mở rộng thêm 3 cơ sở lưu trú, nâng tổng số cơ sở lên 296, với khả năng phục vụ 24.000 lượt khách lưu trú/ngày đêm.

Cũng trong năm qua, nhiều sự kiện hoành tráng đã được tổ chức tại phố biển Cửa Lò như: Vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Bắc, Hội chợ Du lịch Thương mại…Những sự kiện này đã góp phần quảng bá hình ảnh Cửa Lò, thu hút thêm một lượng khách lớn đến tham quan, nghỉ dưỡng tại khu du lịch đẹp và thơ mộng này.

Sau những sự kiện lớn, Cửa Lò hút gần 3 triệu lượt khách ảnh 1 Vòng Chung khảo Hoa hậu Việt Nam khu vực phía Bắc tổ chức tại Cửa Lò năm 2018.

Công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị cũng được chú trọng, với việc lập quy hoạch phân khu chức năng 7 phường, quy hoạch Khu vui chơi giải trí Cửa Hội, Khu ẩm thực Nghi Thủy. Hoạt động của xe điện 4 bánh cũng đi vào nề nếp. Năm 2018, một số dự án lớn đầu tư trên địa bàn thị xã cũng đã được triển khai.

Năm 2019, TX Cửa Lò đặt chỉ tiêu thu hút hơn 3,1 triệu lượt khách, tăng 12,6% so với năm 2018. Hoàn thành thêm 3 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao. Chuẩn bị khởi công Dự án Khu vui chơi giải trí Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư diện tích 35ha với số vốn gần 4.000 tỷ đồng; dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Cửa Lò với huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh...

Sau những sự kiện lớn, Cửa Lò hút gần 3 triệu lượt khách ảnh 2  Chủ tịch UBND TX Cửa Lò: ‘‘Đảm bảo an toàn cho du khách là ưu tiên hàng đầu của thị xã’’.

Mùa du lịch biển 2019, Cửa Lò sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện hoành tráng, ấn tượng như: Lễ hội du lịch Cửa Lò 2019; hội chợ thương mại du lịch, hội chợ ẩm thực; lễ hội âm nhạc đường phố; hát Dân ca ví giặm hàng tuần tại Quảng trường Bình Minh và Công viên Hoa cúc biển; giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc…

Ông Doãn Tiến Dũng -  Chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho biết: “Năm 2019, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn cho du khách được đặt lên hàng đầu. Để cạnh tranh thương hiệu du lịch với các địa phương khác, Cửa Lò sẽ tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ và văn hóa ứng xử văn minh của người dân địa phương”.

MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

Khẩn trương công bố kế hoạch mở cửa trong tình hình mới

TPO - Đề xuất này được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng đưa ra tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) diễn ra sáng nay 26/9. Theo Bộ KH&ĐT, các địa phương cần khẩn trương xây dựng và công bố kế hoạch phục hồi kinh tế, mở cửa trong tình hình mới, hạn chế tối đa để DN đóng cửa toàn nhà máy.