Sáu điểm thi bị nhầm mã đề môn Hóa học

Sáu điểm thi bị nhầm mã đề môn Hóa học
TPO - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Giao thông Vận tải Nguyễn Thanh Chương cho biết, sáng nay (5 - 7) diễn ra môn thi Hóa học, một số đề thi có mã đề 318 nhưng trang hai lại có mã 482. Sự cố này xảy ra tại sáu điểm thi của ĐH Giao thông Vận tải.

> Một phòng thi có thể phải thi lại môn toán 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Chương cho hay, sự cố trên được phát hiện đầu tiên tại điểm thi Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội (nơi trường Đại học Giao thông Vận tải thuê địa điểm).

Ông Chương cho biết, khi phát hiện nhầm mã đề, đã lập tức báo cho các hội đồng khác kiểm tra (trường có tổng số hơn 500 phòng thi).

“Sự cố có ảnh hưởng một chút thời gian làm bài của thí sinh nhưng được ban chỉ đạo tuyển sinh xin ngay ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT” - ông Chương nói.

"Ngay khi phát hiện sự cố, trường đã thông báo lên Bộ GD&ĐT và được cho phép kéo dài thời gian cho các thí sinh bị nhầm mã đề thêm 10 phút" - ông Chương cho biết thêm.

Được biết, toàn bộ đề thi của Đại học Giao thông Vận tải năm nay do Đại học Kinh tế Quốc dân in sao và bán lại nên có thể do lúc làm đề bị nhầm. Ông Chương cho biết, “chúng tôi đang kiểm tra và thống kê xem có bao nhiêu thí sinh bị nhầm lẫn mã đề thi Hóa nêu trên”.

Theo Viết
MỚI - NÓNG