Indonesia:

Sập cầu đi bộ, nhiều người rơi xuống sông chết đuối

Bức ảnh do cơ quan chức năng Indonesia cung cấp cho thấy lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người còn mất tích
Bức ảnh do cơ quan chức năng Indonesia cung cấp cho thấy lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người còn mất tích
TPO - Một cây cầu dành cho người đi bộ trên đảo Sumatra của Indonesia vừa bị sập, trong lúc có đông người đang đi lại. Hậu quả là nhiều người rơi xuống dòng sông đang chảy và bị đuối nước.

7 thi thể đã được vớt lên ở vị trí cách cây cầu 12km. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 3 người khác, từ 14 đến 17 tuổi, vẫn mất tích, ông Ujang Syafiri, người đứng đầu cơ quan phòng chống thảm họa địa phương, cho biết. 

Khoảng 30 người, hầu hết là thanh thiếu niên, vừa trở về từ một tour tham quan nhà máy thủy điện gần đó và dừng lại trên cầu đề chụp ảnh dòng nước sông chảy xiết bên dưới. 

“Rõ ràng cây cầu đã bị quá tải. Một số em còn chạy nhảy khiến cây cầu rung lắc”, ông Syafiri nói.
Khoảng 20 nạn nhân đã được cứu vớt và chỉ bị thương nhẹ. 

Những bức ảnh được cơ quan này cung cấp cho thấy lực lượng cứu hộ sử dụng thuyền bơm hơi để tìm kiếm các nạn nhân gần chỗ cầu sập, trong khi người dân dùng tre và vải để khiêng một thi thể. 

Những trận mưa nặng hạt trong các tuần gần đây gây ra tình trạng lũ lụt và lở đất nghiêm trọng ở Indonesia. Nhiều người ở quốc gia gồm 270 triệu dân này sinh sống ở các vùng đồi núi dễ bị sạt lở hoặc những khu vực gần sông dễ bị ngập. Quốc gia gồm 17.000 hòn đảo cũng thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn và núi lửa. 

Theo theo AP
MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.