Indonesia:

Sập cầu đi bộ, nhiều người rơi xuống sông chết đuối

Bức ảnh do cơ quan chức năng Indonesia cung cấp cho thấy lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người còn mất tích
Bức ảnh do cơ quan chức năng Indonesia cung cấp cho thấy lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người còn mất tích
TPO - Một cây cầu dành cho người đi bộ trên đảo Sumatra của Indonesia vừa bị sập, trong lúc có đông người đang đi lại. Hậu quả là nhiều người rơi xuống dòng sông đang chảy và bị đuối nước.

7 thi thể đã được vớt lên ở vị trí cách cây cầu 12km. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm 3 người khác, từ 14 đến 17 tuổi, vẫn mất tích, ông Ujang Syafiri, người đứng đầu cơ quan phòng chống thảm họa địa phương, cho biết. 

Khoảng 30 người, hầu hết là thanh thiếu niên, vừa trở về từ một tour tham quan nhà máy thủy điện gần đó và dừng lại trên cầu đề chụp ảnh dòng nước sông chảy xiết bên dưới. 

“Rõ ràng cây cầu đã bị quá tải. Một số em còn chạy nhảy khiến cây cầu rung lắc”, ông Syafiri nói.
Khoảng 20 nạn nhân đã được cứu vớt và chỉ bị thương nhẹ. 

Những bức ảnh được cơ quan này cung cấp cho thấy lực lượng cứu hộ sử dụng thuyền bơm hơi để tìm kiếm các nạn nhân gần chỗ cầu sập, trong khi người dân dùng tre và vải để khiêng một thi thể. 

Những trận mưa nặng hạt trong các tuần gần đây gây ra tình trạng lũ lụt và lở đất nghiêm trọng ở Indonesia. Nhiều người ở quốc gia gồm 270 triệu dân này sinh sống ở các vùng đồi núi dễ bị sạt lở hoặc những khu vực gần sông dễ bị ngập. Quốc gia gồm 17.000 hòn đảo cũng thường xuyên xảy ra các hoạt động địa chấn và núi lửa. 

Theo theo AP
MỚI - NÓNG