Hôm nay, Mason Greenwood hầu tòa:

Sao trẻ MU nguy cơ tàn sự nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TP - Tiền đạo 21 tuổi của MU, Mason Greenwood, bị bắt tạm giam cuối tuần qua. Anh sẽ xuất hiện tại phiên tòa sơ thẩm Manchester & Salford vào hôm nay (17/10), đối mặt cáo buộc phạm 3 tội danh và đứng trước nguy cơ tàn sự nghiệp.

Cuối tháng 1, Greenwood bị người yêu cũ Harriet Robson tố cáo lạm dụng, hành hung cô trong quãng thời gian hai người yêu nhau. Tiền đạo người Anh ngay lập tức bị cảnh sát Manchester bắt giữ ngày 31/1 vì bị tình nghi cưỡng hiếp và tấn công. Anh bị cáo buộc thêm ngày 1/2 (bị nghi ngờ tấn công tình dục và đe dọa giết người).

Vụ bê bối này khiến Greenwood bị MU đình chỉ vô thời hạn và bị Nike cắt hợp đồng tài trợ. Tên tuổi ngôi sao người Anh ở tựa game đình đám FIFA 22 cũng bị xóa bỏ. Greenwood được tại ngoại từ ngày 2/2 trong khi chờ đợi kết quả điều tra. Ngày 29/4, tiền đạo này được gia hạn tại ngoại với các điều kiện kèm theo đến giữa tháng 6.

Sao trẻ MU nguy cơ tàn sự nghiệp ảnh 1

Greenwood khi còn thi đấu cho MU

Sau phiên điều trần ngày 23/6, cảnh sát Manchester tuyên bố Greenwood vẫn được tại ngoại và từ chối đưa ra bất cứ thông tin nào. Vụ việc tưởng như chìm vào quên lãng cho đến khi cánh săn tin phát hiện Greenwood và Harriet Robson theo dõi lại nhau trên mạng xã hội. Gần như ngay sau đó, ngôi sao của MU bị bắt tạm giam vì bị cáo buộc vi phạm các điều kiện tại ngoại.

Ngày 15/10, cảnh sát Manchester thông báo cuộc điều tra vụ án của Greenwood đã có kết quả. Greenwood bị buộc tội cố gắng cưỡng hiếp, hành vi kiểm soát và ép buộc, cũng như hành hung gây tổn hại cơ thể. Cả 3 tội danh này đều liên quan một người khiếu nại là Harriet Robson. Tiền đạo MU sẽ ra tòa lần đầu tiên vào hôm nay với tư cách bị cáo và được xét xử công bằng, đúng quy trình tố tụng.

Trong trường hợp bị kết tội, Greenwood sẽ phải ngồi tù và coi như tàn sự nghiệp cầu thủ. Hiện tại, Greenwood vẫn nhận được sự bao dung từ MU. Trong thông báo mới nhất, MU tái khẳng định họ đình chỉ tiền đạo người Anh cho đến khi mọi việc sáng tỏ.

Theo luật lao động của Vương quốc Anh và các quy định về hợp đồng của Premier League, MU vẫn trả lương đều đặn cho Greenwood suốt 9 tháng qua cho dù không sử dụng anh. Điều này cũng có nghĩa Greenwood vẫn còn cơ hội tái xuất trong màu áo Quỷ đỏ nếu như anh được xác định vô tội.

Nhiều ngôi sao Premier League phải ngồi tù vì phạm tội tình dục

Những năm gần đây, ít nhất 3 ngôi sao ở Premier League đã phải ngồi tù vì phạm tội tình dục. Năm 2016, cựu cầu thủ chạy cánh của Man City, Adam Johnson, bị kết án tù 6 năm vì quan hệ với trẻ em dưới 16 tuổi. Năm ngoái, lần lượt Gylfi Thor Sigurdsson của Everton và Benjamin Mendy của Man City bị bắt giữ. Hiện tại, một ngôi sao ở thành London cũng bị cáo buộc phạm tội hiếp dâm nhưng được tại ngoại và vẫn thi đấu bình thường.

MỚI - NÓNG