Sao Bayern không thể lên tuyển Cameroon vì lý do khó tin

0:00 / 0:00
0:00
Sao Bayern không thể lên tuyển Cameroon vì lý do khó tin
TPO - Tiền đạo Eric Maxim Choupo-Moting (Bayern Munich) không có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Cameroon.

Người hâm mộ ĐT Cameroon cảm thấy khó hiểu khi Choupo-Moting không được gọi lên tuyển tham dự vòng loại Cúp bóng đá châu Phi. Cầu thủ của Bayern là một tiền đạo chất lượng và thường xuyên được triệu tập.

Trả lời thắc mắc, HLV Cameroon Antonio Conceicao nói rằng chân sút cao 1m9 không đáp lại lời mời lên tuyển. Truyền thông Cameroon sau đó đã hướng sự chỉ trích nhắm vào Choupo-Moting vì cho rằng cầu thủ này không muốn phục vụ đất nước.

Tuy nhiên, lời khẳng định của ông Conceicao vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của gia đình Choupo-Moting. Nguyên nhân thật sự là do Liên đoàn bóng đá Cameroon gửi thư triệu tập...nhầm email.

“Tôi đã liên hệ với FC Bayern và họ xác nhận chưa nhận được lời mời. Con trai của tôi đã sẵn sàng chơi cho Cameroon và đang chuẩn bị. Phía Bayern Munich cũng chấp thuận nhưng chẳng có thư mời nào cả. Có vẻ như họ đã gửi sai email. Đối với tôi đó là sự thiếu chuyên nghiệp vì nhớ đúng địa chỉ mail là điều bắt buộc. Đây đâu phải lỗi của con tôi hay CLB", cha của Choupo-Moting bức xúc.

Như vậy, Choupo-Moting sẽ ở lại Đức tiếp tục tập luyện trong thời gian nghỉ quốc tế và không thể cùng "Những chú sư tử bất khuất" dự trận đấu với Cape Verde và Rwanda ở bảng F vòng loại Cúp bóng đá châu Phi.

Một cầu thủ châu Phi khác cũng không thể trở về phục vụ đội tuyển là thủ môn Mendy của Chelsea. Cầu thủ này bị đau răng và không thể trở về Senegal thi đấu. Nhiều người thậm chí còn nghĩ đây là chiêu trò giữ người của Chelsea vì các CLB đều không muốn nhả người trong giai đoạn nước rút của mùa giải.

MỚI - NÓNG