Sáng phương Nam – “Lấy lòng” khán giả nhờ sự gần gũi

Sáng phương Nam – “Lấy lòng” khán giả nhờ sự gần gũi
Gần gũi và thiết thực là hai tiêu chí quan trọng để ê-kip thực hiện chương trình “Sáng phương Nam” xây dựng, sản xuất các bản tin chào sáng hàng ngày trên kênh VTV9.

Mong muốn ngày càng gần hơn với đời sống xã hội của khán giả khu vực phía Nam, Sáng phương Nam - bản tin buổi sáng trên kênh VTV9 đã được thay đổi để sản xuất theo hướng mới, trong đó chương trình được tăng tính giải trí, trải nghiệm thực tế và mang đậm màu sắc Nam Bộ hơn. Ngoài ra, cùng với sự xuất hiện của các MC nổi tiếng tại TP. HCM và VTV, khung giờ quen thuộc của bản tin vào 6h30 sáng hàng ngày trên VTV9 đang ngày càng đáp ứng được nhiều hơn thị hiếu của khán giả phía Nam hiện nay.

Trao đổi với e-kip sản xuất chương trình, chúng tôi được biết: Gần gũi là tiêu chí hết sức quan trọng được toàn bộ ekip đặt lên hàng đầu. Với sự thay đổi trong phương thức sản xuất, Sáng phương Nam đến với khán giả bằng phong cách nhẹ nhàng, gần gũi qua những câu chuyện thực tế được thể hiện sinh động. Riêng với lĩnh vực văn hóa, “đậm đà bản sắc phương Nam” chính là tiêu chí để ekip thực hiện chương trình lựa chọn đề tài và sản xuất tin tức, các phóng sự hàng ngày. Những người làm chương trình mong muốn mang đến những thông tin, những câu chuyện tươi mới trên khắp các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa... không chỉ nhằm cung cấp thông tin mà còn tạo ra một không khí khởi đầu ngày mới cho khán giả.

Sáng Phương Nam vẫn là một chương trình mang tính chất tin tức, tập trung phục vụ đối tượng khán giả TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ. Khán giả sẽ thấy từ các tin tức thời tiết, những câu chuyện "tám" trên mạng xã hội Facebook,… điều đặc biệt là gần như vai trò của khán giả luôn nổi bật số 1. Thông tin bắt nguồn từ khán giả, có thể do chính khán giả sản xuất để phát sóng trên chương trình, và chúng tôi cũng tiếp nhận cả những phản hồi của khán giả khi chương trình lên sóng...

Ngoài ra, những phóng sự trong tiểu mục "Đường dây nóng số 9" đã và đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Với mong muốn trở thành cầu nối hữu ích, bên cạnh việc cung cấp thông tin đa chiều, tiểu mục "Đường dây nóng số 9" giúp khán giả giải đáp nhiều thắc mắc qua những phản ánh của người dân. Những người thực hiện "Đường dây nóng số 9" đang nỗ lực không ngừng để mở rộng phạm vi phản ánh, đưa ra nhiều cách tiếp cận để tiểu mục này ngày càng được khán giả tin tưởng, ủng hộ.

Sáng Phương Nam phát sóng hàng ngày vào khung giờ 6h30 trên kênh VTV9 với sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS). Mời Quý vị và các bạn tiếp tục đón xem Chương trình để cập nhật các tin tức tổng hợp, các tin tức trong nước và quốc tế hàng ngày.

MỚI - NÓNG