Sản phẩm hữu hiệu cho bệnh lý viêm đại tràng

Sản phẩm hữu hiệu cho bệnh lý viêm đại tràng
Viêm đại tràng cấp tính và mãn tính là những bệnh lý thường gặp và đang có xu hướng gia tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thật khó có thể kể hết các sản phẩm, kể cả tân dược và đông dược, có tác dụng trong công cuộc phòng chống những căn bệnh này.

Sản phẩm hữu hiệu cho bệnh lý viêm đại tràng

Viêm đại tràng cấp tính và mãn tính là những bệnh lý thường gặp và đang có xu hướng gia tăng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thật khó có thể kể hết các sản phẩm, kể cả tân dược và đông dược, có tác dụng trong công cuộc phòng chống những căn bệnh này.

Nguyên Liệu
Nguyên Liệu.

Kế thừa và phát huy kho tàng kinh nghiệm của y học cổ truyền Phương Đông trong trị liệu các chứng bệnh như Phúc thống (đau bụng), Tiết tả (ỉa chảy), Lỵ tật (kiết lỵ), Tràng phong (trĩ xuất huyết)..., những chứng bệnh này tương ứng với bệnh danh viêm đại tràng cấp tính và mạn tính của y học hiện đại, các thầy thuốc đông y đã tiến hành khảo sát nhiều vị thuốc, bài thuốc, ứng dụng công nghệ hiện đại để tạo ra những đông dược thành phẩm ngày càng tỏ ra có hiệu quả và an toàn cao, trong đó viên nang Đại Tràng Tâm Bình là một ví dụ điển hình.

Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ một phương thuốc gia truyền, do Công ty Dược phẩm Tâm Bình (cơ sở của Dược sỹ Lê Thị Bình- cháu ngoại bà lang Giằng) sản xuất và phân phối.

Kiểm tra hoạt động của thiết bị tiên tiến tại nhà máy Cty Dược phẩm Tâm Bình
Kiểm tra hoạt động của thiết bị tiên tiến tại nhà máy Cty Dược phẩm Tâm Bình.

Thành phần Đại tràng Tâm Bình có 12 vị thuốc: Bạch truật, Mộc hương, Hoàng liên, Cam thảo, Bạch linh, Đẳng sâm, Trần bì, Sa nhân, Mạch nha, Sơn tra, Hoài sơn, Nhục đậu khấu.

Công ty Dược phẩm Tâm Bình

ĐC: 22 Ông Ích Khiêm, Hà Nội * ĐT: 04.37345600

Website: www.tambinh.com.vn

Trong đó, 4 vị thuốc: đẳng sâm, bạch truật, bạch linh và cam thảo chính là một bài thuốc cổ phương bổ khí Tứ quân tử thang có công dụng cam ôn ích khí, kiện tỳ dưỡng vị, thường được dùng rất rộng rãi trong các bệnh lý đường tiêu hóa.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy: bài thuốc này có tác dụng cải thiện công năng dạ dày ruột, điều tiết co bóp cơ trơn và khả năng tiết dịch tiêu hóa, kháng khuẩn, tăng cường sức miễn dịch và làm lành nhanh các tổn thương.

Hoàng liên thanh nhiệt táo thấp, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, cầm đi lỏng, lợi mật. Trần bì, sa nhân và mộc hương hành khí, trị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, bụng đau chướng, đặc biệt sa nhân có tác dụng kích thích tiêu hóa.

Sơn tra và mạch nha chữa tiêu chảy, trị khó tiêu kèm chướng bụng. Nhục đậu khấu làm ấm tỳ vị, hành khí, giảm đau bụng, giúp ăn ngon miệng, trị tiêu chảy.

Các vị thuốc phối hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, điều hòa công năng hệ tiêu hóa, giảm đau, chống co thắt và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, nhờ đó mà có khả năng hỗ trợ trị liệu viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm đại tràng co thắt và kiết lỵ với các triệu chứng như : rối loạn tiêu hóa, đầy bụng chậm tiêu, đau quặn bụng, đại tiện táo lỏng thất thường, phân như nước hoặc có nhầy mũi...

Cách dùng và lưu ý

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ có thai. Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng.

Hiện nay, Đại tràng Tâm Bình đã được cấp phép lưu hành toàn quốc. Nhiều cơ sở y tế đã sử dụng và đánh giá cao hiệu lực trị liệu của sản phẩm này. Sản phẩm cũng đã được tặng huy chương vàng Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn.

ThS - BS Hoàng Khánh Toàn
Chủ nhiệm khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
98 thủ tục hành chính ở TPHCM được miễn lệ phí
98 thủ tục hành chính ở TPHCM được miễn lệ phí
TPO - TPHCM áp dụng miễn lệ phí đối với nhiều thủ tục dịch vụ công trực tuyến như: đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đăng ký nhận cha/mẹ/con, đăng ký giám hộ, xác nhận thông tin hộ tịch; đăng ký thành lập liên hiệp hợp tác xã; đăng ký thành lập/ chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh...