Samsung phát triển tablet điều khiển bằng ý nghĩ

Samsung phát triển tablet điều khiển bằng ý nghĩ
TPO - Samsung đang thử nghiệm một mẫu máy tính bảng điều khiển bằng ý nghĩ, với hi vọng tạo bước đột phá trong cách thức người dùng tương tác với các thiết bị điện tử.

>Sắp có smartphone cho người khiếm thị?

Samsung phát triển tablet điều khiển bằng ý nghĩ ảnh 1

Hãng công nghệ Hàn Quốc kết hợp với các nhà khoa học Mỹ đã trình diễn quá trình con người mở một ứng dụng, và thực hiện các thao tác trên một chiếc máy tính bảng (tablet) Galaxy bằng cách tập trung suy nghĩ vào biểu tượng nhấp nháy.

Trong quá trình điều khiển máy tính bảng bằng ý nghĩ, người dùng cần đội một chiếc mũ gắn các điện cực EEG.

Người dẫn đầu nhóm nghiên cứu của Samsung, Insoo Kim, nói với trang tin MIT Technology Review rằng kiểm soát bằng ý nghĩ là bước tiến tự nhiên trong quá trình con người tương tác với các thiết bị số.

“Cách đây vài năm, chỉ có một phương thức đầu vào duy nhất để điều khiển một chiếc điện thoại là qua một bàn phím nhỏ, nhưng ngày nay chúng ta có thể sử dụng giọng nói, chạm tay, thực hiện các động tác và cử động mắt điểm kiểm soát và tương tác với các thiết bị di động”.

Việc có thêm nhiều phương thức đầu vào giúp chúng ta có nhiều cách phong phú và thuận tiên hơn khi tương tác với các thiết bị di động”.

Mấu smartphone hàng đầu của Samsung, Galaxy S4, cũng có tính năng cho phép người dùng điều khiển màn hình bằng cử động mắt. Sử dụng ứng dụng "smart pause", người dùng có thể tạm dừng một đoạn video bằng cách nhìn ra khỏi màn hình, và thực hiện một số cử động mắt để cuộn sang các nội dung khác.

Samsung phát triển tablet điều khiển bằng ý nghĩ ảnh 2

Độ chính xác cao

Samsung đã biểu diễn các một người dùng sử dụng hệ thống điều khiển bằng ý nghĩ để mở một ứng dụng nghe nhạc, chạy và tạm dừng một bàn ghi nhạc cổ điển.

Ông Kim Insoo cho biết trung bình mỗi một lựa chọn trên máy tính bảng thực hiện bằng suy nghĩ mất 5 giây, với độ chính xác từ 80% tới 95%. Cuộc thử nghiệm này do các nhà nghiên cứi thuộc phòng thực nghiệm công nghệ mới nổi của Samsung phối hợp với Roozbeh Jafari, phó giáo sư kỹ thuật điện tử tại Đại học Texas, Mỹ.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG