Sacombank bán 25 triệu cổ phiếu cấn trừ nợ của ông Đặng Văn Thành

Sacombank bán 25 triệu cổ phiếu cấn trừ nợ của ông Đặng Văn Thành
> Ẩn số Phương Nam trong vụ Sacombank

> Ẩn số Phương Nam trong vụ Sacombank

> Con trai ông Trầm Bê muốn thoái vốn khỏi Sacombank

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa công bố báo cáo của ông Phan Huy Khang - tổng giám đốc Sacombank (STB) - về việc ngân hàng này đã bán 25 triệu cổ phiếu cấn trừ từ nguồn cổ phiếu của ông Đặng Văn Thành.

Một chi nhánh của ngân hàng Sacombank. Ảnh minh họa
Một chi nhánh của ngân hàng Sacombank. Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của ông Phan Huy Khang, hiện ông Đặng Văn Thành - nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, còn nắm giữ gần 17,7 triệu cổ phiếu, tương đương 1,82% cổ phiếu STB đang lưu hành và ông Đặng Hồng Anh (con trai ông Thành) - nguyên phó chủ tịch Hội đồng quản trị, còn nắm giữ hơn 37,1 triệu cổ phiếu STB, tương đương 3,81% lượng cổ phiếu STB đang lưu hành.

Theo hợp đồng ủy quyền ngày 10/12/2012 giữa gia đình ông Đặng Văn Thành và Ngân hàng Sacombank, các bên thống nhất về việc nhận chuyển nhượng số cổ phần (79,84 triệu cổ phiếu STB) với tổng giá trị là 1.597 tỉ đồng và toàn bộ khoản tiền này được dùng vào việc “cấn trừ các khoản tín dụng, trái phiếu còn trong hạn”.

Các khoản tín dụng và trái phiếu này gồm: 180 tỉ đồng trái phiếu Công ty CP đầu tư Thành Thành Công (đến hạn 1/6/2013), 145 tỉ đồng trái phiếu Công ty cổ phần khai thác và quản lý KCN Đặng Huỳnh (18/10), 300 tỉ đồng trái phiếu Công ty Sacomreal (50 tỉ đến hạn 31/1 và 250 tỉ đến hạn vào 10/12), hợp đồng tín dụng tín chấp của Sacomreal 138 tỉ đồng (9/11), hợp đồng tín dụng (ngắn hạn) của Công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công 102 tỉ đồng (19/2 và 21/2/2013), hợp đồng tín dụng (dài hạn) 100 tỉ đồng của Công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công (30/11/2015) và hợp đồng tín dụng Công ty cổ phần Thành Ngọc 58 tỉ đồng.

Theo đại diện Sacombank, ngày 10/5/2013, ông Đặng Văn Thành và ông Đặng Hồng Anh không còn là cổ đông lớn của Sacombank. Số cổ phiếu còn lại vừa kể trên, Sacombank có toàn quyền mua bán, định đoạt, sở hữu toàn bộ.

Theo Tuổi Trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.