Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam

TPO - Nguyễn Thị Thanh Tâm là thủ khoa duy nhất góp mặt ở vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Chung cuộc, cô vào top 20 và giành giải Người đẹp truyền thông.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 1
Xuất hiện tại buổi sơ khảo của Hoa hậu Việt Nam 2022, Thanh Tâm gây chú ý với vẻ ngoài ngọt ngào. Cô có gương mặt được đánh giá là có nhiều nét giống với Á hậu Thụy Vân - giám khảo của cuộc thi năm nay. Thanh Tâm sinh năm 1998, quê Thanh Hóa. Cô là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất của Hoa hậu Việt Nam 2022.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 2Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 3
Thanh Tâm cũng là gương mặt thủ khoa duy nhất trong top 35 vào chung kết cuộc thi năm nay. Thanh Tâm tốt nghiệp Thủ khoa ĐH Kinh tế quốc dân năm 2020, đứng đầu chuyên ngành Kinh tế phát triển. Xét thứ bậc toàn trường, cô xếp hạng 11 trong tổng số 45 thủ khoa. Hiện cô làm việc cho một ngân hàng.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 4Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 5
Thanh Tâm biết đến Hoa hậu Việt Nam từ lâu nhưng chưa dám thử sức vì muốn tập trung việc học. Sau tốt nghiệp, cô cho bản thân cơ hội để học hỏi, có thêm kinh nghiệm sống. Cô muốn tiếp nối thành tích của Đỗ Thị Hà, mang vương miện về cho mảnh đất xứ Thanh.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 6
Đến với Hoa hậu Việt Nam, Thanh Tâm luôn thể hiện sự chín chắn và trưởng thành của mình. Cô được đánh giá là tinh tế khi tham gia dự án Nhân ái của cuộc thi năm nay và để lại trong lòng khán giả nhiều thiện cảm.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 7Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 8Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 9
Với kiến thức và trình độ học vấn ấn tượng, Thanh Tâm cũng ghi tên mình vào top 6 của phần thi Người đẹp truyền thông. Ở phần thi này, cô bốc thăm được chủ đề về trẻ em. Thanh Tâm cho rằng việc cha mẹ thấu hiểu và định hướng cho con sẽ tạo nên nền tảng tốt đẹp cho đứa trẻ.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 10
Sau đó ở phần thi đối đầu trực tiếp, Thanh Tâm được ghép cặp cùng thí sinh Phan Phương Oanh và cả hai cùng tranh luận về chủ đề “Gen Z khởi nghiệp”. Thanh Tâm bảo vệ quan điểm người trẻ chưa đủ kinh nghiệm và tiềm lực sẽ dễ dàng thất bại khi khởi nghiệp. Cô tranh luận quyết liệt, đưa ra những lý lẽ nhạy bén và thuyết phục. Với những trải nghiệm khi từng đi làm sau khi ra trường, Thanh Tâm được đánh giá hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Cuối cùng, cô vào top 3 đề cử của Người đẹp truyền thông cùng các thí sinh Nguyễn Ngọc Mai và Nguyễn Thị Phương Nhung.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 11Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 12
Ở đêm chung khảo toàn quốc, Thanh Tâm tự tin trình diễn trên sân khấu. Bên cạnh thành tích học tập ấn tượng, Thanh Tâm cũng gây chú ý khi sở hữu chiều cao 1,74 m, số đo hình thể lần lượt là 79-65-96 cm. Cô cũng có gương mặt ngọt ngào, mang vẻ đẹp tri thức thanh lịch.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 13
Thanh Tâm được xướng tên vào top 35 của vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô cũng là thủ khoa duy nhất đi sâu tại cuộc thi năm nay.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 14
Thanh Tâm tự tin khi trình diễn bikini trong đêm thi Người đẹp biển được tổ chức ở Đồng Nai. Với chiều cao ấn tượng và đôi chân dài, cô luôn nổi bật mỗi khi xuất hiện trên sân khấu.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 15Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 16Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 17
Tối 23/12, Thanh Tâm cùng 34 thí sinh bước vào đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 ở nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Cô tự tin thể hiện ở các vòng thi áo dài và bikini. Chung cuộc Thanh Tâm được xướng tên vào top 20. Đây được coi là một thành tích khá ấn tượng với một cô gái lần đầu tham gia một cuộc thi sắc đẹp, thậm chí còn bỡ ngỡ với những bước catwalk và giày cao gót.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 18
Trong đêm chung kết, Thanh Tâm cũng được xướng tên giành giải Người đẹp truyền thông.
Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 19Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 20Sắc vóc nữ thủ khoa duy nhất vào top 20 Hoa hậu Việt Nam ảnh 21

Thanh Tâm xuất hiện rạng rỡ tại buổi họp báo sau đêm chung kết với vai trò Người đẹp truyền thông của Hoa hậu Việt Nam 2022. Thanh Tâm cho biết trong tương lai cô tiếp tục theo đuổi các hoạt động từ thiện, xã hội. Người đẹp chia sẻ muốn thực hiện những dự án về giáo dục, hướng đến trẻ em vùng cao.

Tin liên quan