Sắc màu sơn mài huyền ảo trong tranh Hiền Nguyễn

Sắc màu sơn mài huyền ảo trong tranh Hiền Nguyễn
Hiền Nguyễn xuất thân từ Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, là nghệ sĩ thị giác và triễn lãm "Ủ" đang trưng bày tại Bảo tàng Mỹ Thuật TPHCM là triển lãm cá nhân thứ hai của chị. Chị cho biết "Ủ" là một kỷ thuật công phu của tranh sơn mài và với mười lăm năm âm thầm làm loại tranh này, chị đã chọn cái tên "Ủ" cho triển lãm của mình. 

Hiền Nguyễn tìm tòi, thử nghiệm và bài bản, cảm xúc và lý trí… 88 tác phẩm hội họa, gồm 61 bức sơn mài, 13 bức sơn dầu và 14 bức thủ ấn họa, đồng thời cũng  ra mắt cuốn sách tranh cùng tên "Ủ" với công chúng tại TP.HCM, đã cho thấy chân dung một họa sĩ vững vàng về nghệ thuật, đam mê, kiên trì với tư tưởng kết hợp hội họa truyền thống với hiện đại, không ngừng thử nghiệm và sáng tạo trên nhiều chủ đề khác nhau. 

Sắc màu sơn mài huyền ảo trong tranh Hiền Nguyễn ảnh 1

Tranh HIền Nguyễn có những gam màu cổ điển nhưng bố cục và tạo hình hiện đại và giàu cảm xúc

Sắc màu sơn mài huyền ảo trong tranh Hiền Nguyễn ảnh 2

Sắc vàng của mùa thu Bắc Bộ nổi bật trong tranh của chị

Sắc màu sơn mài huyền ảo trong tranh Hiền Nguyễn ảnh 3

Một họa sĩ "ẩn dật" suốt hành chục năm không bán tranh, chỉ tập trung chủ yếu vào tranh sơn mài cho thấy độ chín trong cảm xúc và nghệ thuật của Hiền Nguyễn. 

MỚI - NÓNG
Tàu “ma” án ngữ trên mặt nước hồ Tây suốt 6 năm qua. Ảnh: Nguyễn Trường
Triển khai tàu du lịch trên hồ Tây: Tàu 'ma' xử lý thế nào?
TP - Dự thảo quy định của UBND thành phố Hà Nội sẽ cho phép hồ Tây mở lại các tuyến du lịch thủy, hoạt động vận chuyển hành khách, dịch vụ bơi thuyền... Cùng với đó, việc thanh thải 4 tàu “ma” dự kiến được thực hiện ngay sau khi có ý kiến rà soát của các sở ngành liên quan.