Ronaldo hớn hở nhận án 23 tháng tù treo gây bất ngờ

Ronaldo và Georgina Rodriguez hớn hở rời phiên tòa ở Madrid
Ronaldo và Georgina Rodriguez hớn hở rời phiên tòa ở Madrid
TPO - Ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo tỏ ra rất vui vẻ khi xuất hiện cùng cô vợ Georgina Rodriguez tại phiên tòa xử án tiền đạo này trốn thuế tại Madrid, Tây Ban Nha.

Hôm qua, Ronaldo đã trở lại Madrid tham dự phiên toà xét xử tội anh trốn thuế khi còn khoác áo Real Madrid. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã bị tòa án Madrid buộc tội cách đây 2 năm, nhưng từ chối nhận tội ở thời điểm đó.

Phải đến trước thềm World Cup 2018, Ronaldo mới nhận tội trốn thuế và chấp nhận nộp phạt số tiền lên đến 18,8 triệu euro để kết thúc vụ việc. Tuy vậy, do số tiền phạt quá lớn nên thẩm phán đã từ chối yêu cầu xuất hiện qua video trực tuyến của Ronaldo. Thay vào đó, tiền đạo 33 tuổi này buộc phải trình diện tại tòa án để nhận tội.

Theo lịch, Ronaldo đã đến phiên tòa diễn ra tại Madrid hôm qua. Tiền đạo này chỉ mất vài phút để chấp nhận các thỏa thuận do các công tố viên đưa ra. Theo đó, Ronaldo bị kết án 23 tháng tù treo và phải nộp lại đầy đủ 18,8 triệu euro tiền gian lận thuế.

Ngay sau đó, Ronaldo đã rời khỏi tòa với cô vợ Georgina Rodriguez. Trên đường ra ô tô, tiền đạo của Juventus tỏ ra rất vui vẻ và thân thiện với các phóng viên. Đây là điều không nhiều người ngờ đến, bởi lẽ trước đó Ronaldo từng nổi cáu khi bị nhắc đến việc trốn thuế.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, những người phạm tội lần đầu và có án tù dưới 2 năm đều được hưởng án tù treo nếu nộp tiền phạt đầy đủ. Chính vì thế, Ronaldo sẽ không phải ngồi tù và vẫn có thể thi đấu cũng như tiếp tục cuộc sống ở Italia như bình thường.

Trước Ronaldo, rất nhiều ngôi sao bóng đá khác ở Tây Ban Nha bị kết tội trốn thuế, bao gồm cả Lionel Messi, Xabi Alonso, Neymar và HLV Jose Mourinho.  

MỚI - NÓNG