Ronaldinho được thả tự do sau 5 tháng 'tù tội'

Ronaldinho tại tòa án.
Ronaldinho tại tòa án.
TPO - Huyền thoại Brazil, Ronaldinho đã được chính quyền Paraguay thả tự do sau 5 tháng bị bắt giam và quản thúc.

Đầu tháng 3 năm nay, Ronaldinho và anh trai Roberto Assis đã bị cảnh sát Paraguay bắt giữ vì tội sử dụng hộ chiếu giả tại thủ đô nước này, Asuncion. Huyền thoại người Brazil sau đó bị giam giữ tại nhà tù khét tiếng Agrupacion Especializada.

Ronaldinho và anh trai phải ngồi tù 32 ngày trước khi được bảo lãnh với số tiền lên đến 1,6 triệu USD. Tuy nhiên, cựu tiền đạo lừng danh này vẫn bị giam lỏng tại khách sạn 4 sao Palmaroga gần đó và không được rời khỏi Asuncion cho đến khi ra tòa.

Phải đến hôm qua, phiên tòa xử tội Ronaldinho và anh trai mới diễn ra. Tại đây, các luật sư của Ronaldinho đã thuyết phục được thẩm phán rằng họ không cố ý phạm tội. Cả Ronaldinho và Roberto đều không biết rằng họ sử dụng giấy tờ giả và tất cả đều do một nhà tài trợ địa phương cung cấp.

Một luật sư nhấn mạnh: “Không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Ronaldo có ý định hoặc hành vi phạm tội gây nguy hiểm cho xã hội”.

Mặc dù thoát tội sử dụng hộ chiếu giả, nhưng Ronaldinho và Roberto buộc phải nhận tội nhập cảnh trái phép vào Paraguay và phải nộp phạt 200 nghìn euro trước khi trở về Brazil. Riêng anh trai Ronaldinho, Roberto vốn có tiền án tiền sự sẽ bị lưu lại hồ sơ phạm tội và phải trình diện chính quyền 3 tháng mỗi lần trong vòng 2 năm tới. Trong khoảng thời gian này, Roberto sẽ không được phép rời khỏi Brazil.

Ronaldinho lãnh án nhẹ hơn và không bị quản thúc như anh trai. Điều đó có nghĩa huyền thoại người Brazil được phép đến các quốc gia khác để thực hiện các hợp đồng quảng cáo nếu có.

MỚI - NÓNG