Rơi nước mắt cảnh khỉ mẹ cố gắng giữ đứa con đã chết hai ngày bên mình

TPO - Mặc dù khỉ con đã qua đời 2 ngày nhưng khỉ mẹ đáng thương vẫn cố gắng đánh thức con mình dậy bằng cách vuốt ve trán con và hôn lên má nó. Mặc dù có lúc khỉ mẹ có đặt con xuống đất nhưng vẫn luôn chăm chú quan sát đứa con không bao giờ tỉnh lại của mình với vẻ mặt buồn bã rồi sau đó lại ôm khư khư con trong lòng như sợ ai đó cướp đi con mình.
Rơi nước mắt cảnh khỉ mẹ cố gắng giữ đứa con đã chết hai ngày bên mình ảnh 1 Mới đây, câu chuyện một con khỉ mẹ ở Trung Quốc cố gắng đánh thức đứa con đã chết hai ngày sau khi chào đời của nó đã khiến nhiều người không khỏi xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng của loài động vật thông minh này.
Rơi nước mắt cảnh khỉ mẹ cố gắng giữ đứa con đã chết hai ngày bên mình ảnh 2 Cụ thể, câu chuyện đau lòng này xảy ra tại vườn thú ở Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc ở phía Tây Bắc của Trung Quốc.
Rơi nước mắt cảnh khỉ mẹ cố gắng giữ đứa con đã chết hai ngày bên mình ảnh 3 Con khỉ mẹ trong hình mới 3 tuổi và đây là lần đầu tiên sinh con của nó. Tuy nhiên con khỉ con chào đời vào ngày 4/5 lại có sức khỏe không tốt nhưng khỉ mẹ lại không cho người chăm sóc của vườn thú tiếp cận nên chỉ sau hai ngày chào đời, khỉ con đã qua đời vì thiếu dinh dưỡng.
Rơi nước mắt cảnh khỉ mẹ cố gắng giữ đứa con đã chết hai ngày bên mình ảnh 4 Khỉ  mẹ đáng thương sau đó vẫn cố gắng đánh thức con mình dậy bằng cách vuốt ve trán con và hôn lên má nó. Mặc dù có lúc khỉ mẹ có đặt con xuống đất nhưng vẫn luôn chăm chú quan sát đứa con không bao giờ tỉnh lại của mình với vẻ mặt buồn bã rồi sau đó lại ôm khư khư con trong lòng như sợ ai đó cướp đi con mình.
Rơi nước mắt cảnh khỉ mẹ cố gắng giữ đứa con đã chết hai ngày bên mình ảnh 5 “Kể từ đó, khỉ mẹ luôn bồng bế đứa con đã chết của mình và không chịu buông tay và bất cứ khi nào những người canh giữ cố gắng tiếp cận khỉ mẹ, khỉ mẹ sẽ ôm con mình chặt hơn nữa”, quản lý Geng Jianqiao của vườn thú nói.
Rơi nước mắt cảnh khỉ mẹ cố gắng giữ đứa con đã chết hai ngày bên mình ảnh 6 Ngay sau khi câu chuyện trên được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người dùng mạng yêu động vật tỏ ra vô cùng buồn trước vụ việc. "Động vật cũng nhạy cảm như con người chúng ta, nếu không muốn nói là nhiều hơn", một người dùng bình luận. 
Rơi nước mắt cảnh khỉ mẹ cố gắng giữ đứa con đã chết hai ngày bên mình ảnh 7  Trong khi những người khác tin rằng sở thú phải chịu trách nhiệm cho việc này và bày tỏ “Tại sao sở thú không chăm sóc con khỉ con đúng cách sau khi nó được sinh ra?” một người dùng đặt câu hỏi. 
Theo Daily Mail Online
MỚI - NÓNG