Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào?

Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào?
TPO - Robot rà phá mìn Uran-6 có thể quét sạch bãi mìn rộng 2000m2 trong 1 giờ và chịu được sức phá hủy của khối thuốc nổ TNT nặng 60kg.
Mới đây, theo nguồn tin quốc phòng, các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga sẽ nhận được 22 robot công binh Uran-6 vào năm 2020. Chúng sẽ được gửi đến các đơn vị kỹ thuật của quân khu Tây và quân khu  Đông.
Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào? ảnh 1 Uran-6 có tốc độ tối đa-5 km/h

Uran-6 là robot công binh nặng 6 tấn. Thông thường, nó được trang bị lưới kéo đặc biệt giúp cày xới đất và buộc kích nổ mìn hoặc bom mìn chưa nổ.

Uran-6 có thể tiến hành loại bỏ các chất nổ như mìn do đối phương triển khai hoặc sau chiến tranh để lại. Hiệu quả gỡ mìn của Uran-6 rất cao , mỗi giờ có thể di chuyển khoảng cách 1.000m, quét sạch bãi mìn rộng 2.000 mét vuông. Tương đương công suất làm việc của 20 lính công binh.

Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào? ảnh 2 Uran-6 có thể quét sạch bãi mìn rộng 2000m2 trong 1 giờ

Nhân viên vận hành có thể đứng ở khoảng cách an toàn sử dụng thiết bị điều khiển không dây từ xa để vận hành nó, cự ly điều khiển xa nhất đến 1km.

Uran-6 có thể chịu được sức phá hủy của khối thuốc nổ TNT nặng 60kg và đồng thời nó cũng có khả năng tự kiểm tra loại vật thể để đưa ra những biện pháp xử lí hợp lí.

Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào? ảnh 3 Uran-6 chịu được sức phá hủy của khối thuốc nổ TNT nặng 60kg.
Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG