Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào?

Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào?
TPO - Robot rà phá mìn Uran-6 có thể quét sạch bãi mìn rộng 2000m2 trong 1 giờ và chịu được sức phá hủy của khối thuốc nổ TNT nặng 60kg.

Mới đây, theo nguồn tin quốc phòng, các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga sẽ nhận được 22 robot công binh Uran-6 vào năm 2020. Chúng sẽ được gửi đến các đơn vị kỹ thuật của quân khu Tây và quân khu  Đông.

Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào? ảnh 1 Uran-6 có tốc độ tối đa-5 km/h

Uran-6 là robot công binh nặng 6 tấn. Thông thường, nó được trang bị lưới kéo đặc biệt giúp cày xới đất và buộc kích nổ mìn hoặc bom mìn chưa nổ.

Uran-6 có thể tiến hành loại bỏ các chất nổ như mìn do đối phương triển khai hoặc sau chiến tranh để lại. Hiệu quả gỡ mìn của Uran-6 rất cao , mỗi giờ có thể di chuyển khoảng cách 1.000m, quét sạch bãi mìn rộng 2.000 mét vuông. Tương đương công suất làm việc của 20 lính công binh.

Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào? ảnh 2 Uran-6 có thể quét sạch bãi mìn rộng 2000m2 trong 1 giờ

Nhân viên vận hành có thể đứng ở khoảng cách an toàn sử dụng thiết bị điều khiển không dây từ xa để vận hành nó, cự ly điều khiển xa nhất đến 1km.

Uran-6 có thể chịu được sức phá hủy của khối thuốc nổ TNT nặng 60kg và đồng thời nó cũng có khả năng tự kiểm tra loại vật thể để đưa ra những biện pháp xử lí hợp lí.

Robot rà phá mìn Uran-6 hoạt động như thế nào? ảnh 3 Uran-6 chịu được sức phá hủy của khối thuốc nổ TNT nặng 60kg.
Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.