Rể quý tổng thống Mỹ được cấp giấy phép an ninh vĩnh viễn

Rể quý tổng thống Mỹ được cấp giấy phép an ninh vĩnh viễn
TPO - Con rể kiêm cố vấn cấp cao của tổng thống Mỹ Donald Trump, Jared Kushner đã nhận được giấy phép an ninh vĩnh viễn từ Nhà Trắng. Điều này đồng nghĩa với việc Kushner lại được quyền truy cập những thông tin tối mật của Nhà Trắng.

Luật sư của Kushner, Abbe Lowell nói: “Kushner mong muốn được tiếp tục công việc mà tổng thống giao phó”. Đơn đề nghị đã được thông qua theo đúng thủ tục, con rể Trump đã nhận được giấy phép an ninh vĩnh viễn.

Jared Kushner được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao hồi đầu năm ngoái. Trong thời gian FBI tiến hành xác minh lí lịch để cấp giấy phép an ninh vĩnh viễn, Kushner vẫn được xử lý các thông tin tối mật của Nhà Trắng với một giấy phép an ninh tạm thời.

Quyền tiếp cận với các thông tin quốc gia tối mật của Jared Kushner bị tước sau nhiều tháng trì hoãn hoàn thành cuộc kiểm tra lý lịch toàn diện của FBI khi Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly tiến hành cải tổ quy trình tiếp cận an ninh tại Nhà Trắng sau vụ từ chức giữa những cáo buộc bạo hành gia đình của thư ký tổng thống Rob Porter. Kushner chỉ còn được tiếp xúc với những tài liệu mật thay vì tối mật.

Nhiều thông tin cho rằng quá trình xác minh lí lịch bị trì hoãn là bởi Kushner liên quan đến cuộc điều tra vụ “Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ”. Cuộc điều tra được tiến hành bởi công tố viên đặc biệt Muller đã tập trung vào tình tiết mùa hè năm 2016, Kushner cùng con trai cả của Trump và cựu quản lí đội ngũ tranh cử-Mana Ford đã gặp một nữ luật sư người Nga tại tòa tháp Trump.

Jared Kushner năm nay 37 tuổi, người Do Thái, kết hôn cùng con gái lớn của tổng thống Mỹ, Ivanka năm 2009. Kushner được xem như cánh tay phải của Trump, tham gia vào mọi vấn đề nội vụ và ngoại giao của Nhà Trắng.

Theo Tân hoa xã
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.