Rapper Chú Nghi qua đời ở tuổi 27 vì ung thư

0:00 / 0:00
0:00
Rapper Chú Nghi (còn có nghệ danh nổi tiếng khác là ECC) qua đời ở tuổi 27 sau thời gian dài điều trị ung thư.

Rapper MC ILL thông tin với VietNamNet, rapper Chú Nghi (còn được biết đến với nghệ danh ECC) qua đời vào 7h sáng 19/1 tại nhà riêng ở Hà Tĩnh. Rapper trẻ tuổi đã điều trị ung thư thời gian dài trước khi mất.

Trước đó đầu năm nay, MC ILL từng kêu gọi cộng đồng giúp đỡ đàn em Chú Nghi. Rapper phát hiện mình bị ung thư vào tháng 12/2020. Khi ấy, Chú Nghi đi khám nghĩa vụ quân sự tại quê nhà thì bác sĩ phát hiện bụng anh có ổ hạch bất thường. Sau đó, anh đi khám lần nữa thì được xác nhận mắc bệnh u nguyên bào thận - một loại ung thư thận hiếm gặp.

Rapper Chú Nghi qua đời ở tuổi 27 vì ung thư ảnh 1

Rapper Chú Nghi.

Sau 8 lần hóa trị, cơ thể rapper Chú Nghi không tiếp nhận thuốc nữa nên bệnh viện cho về nhà tự điều trị. Hoàn cảnh gia đình rapper Chú Nghi không mấy khả quan lại càng thêm khó khăn. Sức khỏe của anh suy yếu dần từ đó đến nay.

MC ILL và Chú Nghi từng hoạt động cùng nhau tại nhóm rap RVP - Rap Viet Punchline. Năm 2013, anh cùng Y5T và ClassX thành lập nhóm tại Hà Nội. Rapper Chú Nghi gia nhập nhóm từ khá sớm, tham gia nhiều sản phẩm rap gây tiếng vang trong cộng đồng.

"Trí vào RVP từ khá sớm, nhưng thực sự giao lưu và làm quen mọi người lại là qua một dòng trạng thái Trí đăng tâm sự về một chuyện buồn, cần anh em tư vấn chia sẻ. Anh em quen biết nhau qua một câu chuyện buồn. Chẳng nghĩ được là kết thúc cũng bằng một câu chuyện buồn", MC ILL nói.

Rapper Chú Nghi tên thật là Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1995 tại huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Anh có nhiều sản phẩm riêng, nổi tiếng nhất bài Và là em. Anh từng kết hợp với rapper MC ILL bài Cảm ơn. Năm 2018, Chú Nghi cùng các thành viên trong nhóm RVP tiến đến vòng chung kết cuộc thi Ayyo Battle Rap.


Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/rapper-chu-nghi-qua-doi-o-tuoi-27-vi-ung-thu-810085.html

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
TPO - Ngày 6/7, trong ngày làm việc cuối của Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Hậu Giang đã biểu quyết thông qua nhiều dự thảo nghị quyết, trong đó có Nghị quyết quy định một số chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số trên địa bàn tỉnh.