Ra mắt VCBF - Quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt VCBF - Quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam
TPO-Chiều 31/10, Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (VCBF) đã tổ chức Lễ Giới thiệu Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF đến các nhà đầu tư tiềm năng
Ra mắt VCBF - Quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (quỹ VCBF-TBF) là quỹ mở đầu tiên của VCBF – một công ty liên doanh giữa Ngân hàng Vietcombank và Franklin Templeton Investments - Tập đoàn Quản lý Quỹ hàng đầu hoạt động toàn cầu. Đây cũng là quỹ mở đầu tiên trên thị trường Việt nam đồng thời đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu. Thời hạn nhận đăng ký mua chứng chỉ quỹ lần đầu sẽ từ ngày 14/10/2013 đến hết ngày 29/11/2013.

Theo ông Avinash Satwalekar, Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc Đầu Tư của VCBF, được các nhà đầu tư tin tưởng giao phó những khoản tiết kiệm cá nhân của họ là trách nhiệm lớn lao mà VCBF sẽ thực hiện rất nghiêm túc.

Tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Tổng Giám Đốc Ngân hàng Vietcombank cho biết, Quỹ mở ra đời giúp cho các nhà đầu tư cá nhân có thể đầu tư những khoản tiền nhỏ, những khoản thu nhập cố định hàng tháng của mình vào thị trường chứng khoán và thực hiện được chính sách tiết kiệm cho tương lai lâu dài mà vẫn đảm bảo được thanh khoản khi có nhu cầu tài chính đột xuất

Ông Thành cũng khẳng định Vietcombank sẽ hỗ trợ mạnh mẽ đối với VCBF trong việc phát triển và phân phối các sản phẩm quỹ mở.

Trong báo cáo về tình hình KT-XH tháng 10 vừa công bố, Uỷ ban giám sát tài chính Quốc gia cũng đưa ra những nhận định rất tích cực về sự chuyển biến của thị trường chứng khoán thời gian tới với chỉ số VN- Index tăng, thanh khoản thị trường tốt hơn.

Việc ra đời Quỹ mở VCBF vào thời điểm này được xem như sự đón đầu những tín hiệu khả quan từ nền kinh tế. Quỹ VCBF –TBF có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản theo chiến lược đầu tư phòng thủ hoặc tăng trưởng tùy thuộc vào cơ hội đầu tư sẵn có tại các thời điểm khác nhau.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

Đề xuất lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ vụ 'bỏ cọc' Thủ Thiêm

TPO - Nhiều chuyên gia cho rằng, từ vụ đấu giá đất tại Thủ Thiêm là lùm xùm bỏ cọc, để việc đấu giá diễn ra hiệu quả cao nhất cần thành lập hội đồng thẩm định doanh nghiệp tham gia đấu giá từ: lựa chọn các doanh nghiệp đủ tiềm lực về tài chính, năng lực thực thi, chấm điểm ý tưởng thiết kế …
Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

Khánh thành đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lãnh đạo dự án vui vì trả lương đúng hạn

TPO - Sáng 13/1, dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông đã chính thức được khánh thành, sau khi dự án được đưa vào khai thác thương mại hơn 2 tháng, đánh dấu kết thúc giai đoạn đầu tư. Còn lãnh đạo đơn vị vận hành thương mại thấy rất vui sau 2 tháng khai thác vẫn lo được lương cho người lao động đúng hạn.
Tốc độ tăng GDP và GRDP của 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021. Ảnh Tổng cục Thống kê

‘Bắt mạch’ tăng trưởng kinh tế của 5 thành phố lớn nhất cả nước

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Hải Phòng là địa phương có tốc độ tăng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2021 dẫn đầu cả nước, đạt 12,38% và là 1 trong 2 tỉnh, thành phố có tăng trưởng đạt hai con số. Đứng vị trí thứ 2 là Quảng Ninh với tốc độ tăng GRDP năm 2021 đạt 10,28%. TPHCM giảm 6,78%, thấp nhất cả nước.
Xuất nhập khẩu năm 2021 vượt kỷ lục đạt gần 670 tỷ USD, đưa Việt Nam vào nhóm 20 nền kinh tế hàng đầu về thương mại quốc tế.

10 sự kiện nổi bật ngành công thương năm 2021

TPO - Xuất nhập khẩu vượt kỷ lục đạt gần 670 tỷ USD, sản xuất công nghiệp vượt qua khó khăn, vững vàng trước đại dịch COVID-19, góp phần thúc đẩy xuất khẩu năm 2021 vượt đích ngoạn mục... là những sự kiện nổi bật của ngành Công Thương năm 2021.