Ra mắt VCBF - Quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt VCBF - Quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam
TPO-Chiều 31/10, Công ty Liên Doanh Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (VCBF) đã tổ chức Lễ Giới thiệu Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF đến các nhà đầu tư tiềm năng
Ra mắt VCBF - Quỹ mở đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Quỹ Đầu Tư Cân Bằng Chiến Lược VCBF (quỹ VCBF-TBF) là quỹ mở đầu tiên của VCBF – một công ty liên doanh giữa Ngân hàng Vietcombank và Franklin Templeton Investments - Tập đoàn Quản lý Quỹ hàng đầu hoạt động toàn cầu. Đây cũng là quỹ mở đầu tiên trên thị trường Việt nam đồng thời đầu tư vào trái phiếu và cổ phiếu. Thời hạn nhận đăng ký mua chứng chỉ quỹ lần đầu sẽ từ ngày 14/10/2013 đến hết ngày 29/11/2013.

Theo ông Avinash Satwalekar, Tổng Giám Đốc kiêm Giám Đốc Đầu Tư của VCBF, được các nhà đầu tư tin tưởng giao phó những khoản tiết kiệm cá nhân của họ là trách nhiệm lớn lao mà VCBF sẽ thực hiện rất nghiêm túc.

Tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Tổng Giám Đốc Ngân hàng Vietcombank cho biết, Quỹ mở ra đời giúp cho các nhà đầu tư cá nhân có thể đầu tư những khoản tiền nhỏ, những khoản thu nhập cố định hàng tháng của mình vào thị trường chứng khoán và thực hiện được chính sách tiết kiệm cho tương lai lâu dài mà vẫn đảm bảo được thanh khoản khi có nhu cầu tài chính đột xuất

Ông Thành cũng khẳng định Vietcombank sẽ hỗ trợ mạnh mẽ đối với VCBF trong việc phát triển và phân phối các sản phẩm quỹ mở.

Trong báo cáo về tình hình KT-XH tháng 10 vừa công bố, Uỷ ban giám sát tài chính Quốc gia cũng đưa ra những nhận định rất tích cực về sự chuyển biến của thị trường chứng khoán thời gian tới với chỉ số VN- Index tăng, thanh khoản thị trường tốt hơn.

Việc ra đời Quỹ mở VCBF vào thời điểm này được xem như sự đón đầu những tín hiệu khả quan từ nền kinh tế. Quỹ VCBF –TBF có sự linh hoạt trong phân bổ tài sản theo chiến lược đầu tư phòng thủ hoặc tăng trưởng tùy thuộc vào cơ hội đầu tư sẵn có tại các thời điểm khác nhau.

Theo Viết
MỚI - NÓNG