Ra mắt nhà hàng ‘Hà Nội băm sáu’

“Rủ nhau đi chơi khắp Long thành/Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai”, từ xa xưa người Hà thành vốn nối tiếng sành chơi, sành mặc và đặc biệt là sành ăn.  

Chính vì vậy mà ẩm thực của Hà Nội vẫn luôn có một sức hấp đặc biệt, không chỉ với riêng người Hà Nội mà với bất cứ ai đặt chân đến Hà thành. Món ngon Hà Nội có đến hàng trăm món, vì có nhiều nên những thi nhân xưa đã tinh tế gọi chung là “Quà” Hà Nội. Đã có biết bao người tìm đến chốn Kinh kỳ chỉ để thưởng thức hương vị của “Quà” Hà Nội.

Ra mắt nhà hàng ‘Hà Nội băm sáu’ ảnh 1  

Xưa, Thạch Lam là nhà văn đầu tiên đưa tinh hoa ẩm thực Hà Nội vào văn chương với một số bài trong tùy bút “Hà Nội băm sáu phố phường” năm 1943. Theo ông, người ta không chỉ “ăn bằng miệng” mà còn “ăn bằng mắt”, người ta không chỉ thưởng thức hương vị món ăn mà còn thưởng thức không gian phố phường Hà Nội. Tinh hoa ẩm thực không đơn thuần chỉ là thú ăn chơi hằng ngày mà đó là bản sắc văn hóa, là truyền thống làm nên nét đẹp, sự hấp dẫn và danh tiếng cho đất Thăng Long suốt 1010 năm qua. Lưu giữ và phát huy nó là trách nhiệm của người Hà Nội. Và, ngày hôm nay, cả hương vị và hồn cốt Hà Nội xưa đều được hội tụ trong không gian của Nhà hàng Hà Nội Băm Sáu – nơi có tất cả các thức Quà chuẩn vị Hà Nội xưa đầu tiên và duy nhất, chính thức ra mắt các thực khách ngay giữa lòng phố cổ, tại số 15A Hàng Cót.

Ra mắt nhà hàng ‘Hà Nội băm sáu’ ảnh 2  

Những món “Quà” Hà Nội đều được chế biến theo phong vị xưa. Quà ăn chơi thì có: nộm, ốc luộc, bánh tôm, phở cuốn, bún ốc nguội, cơm nắm muối vừng/ruốc cá khô, các loại chè truyền thống như đỗ xanh, đỗ đen, trôi tàu, xôi chè...Quà ăn no có: phở bò, bánh cuốn, xôi các loại, bún đậu, bún chả que tre, bún riêu cua, bún ốc nóng, bún thang, chả cá Lã Vọng...tất cả đều chuẩn hương vị xưa Hà Nội. Thạch Lam đã từng viết: Ăn quà cũng là một nghệ thuật, mỗi giờ là một thứ khác nhau, ăn đúng cái giờ ấy và chọn người bán ấy, mới là người sành ăn… Cũng là thứ bún chả chẳng hạn, cũng rau ấy, thế mà sao bún chả của Hà Nội ngon và đậm thế, ngon từ cái mùi thơm, từ cái nước chấm ngon đi.

Không chỉ có những món “quà” ngon Hà Nội, các thực khách khi đến với nhà hàng Hà Nội Băm Sáu còn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống có trong các mâm cỗ của mỗi gia đình Hà Nội vào các dịp lễ Tết như: Chạo bò, nem mực tươi nướng xốt tương ô mai, mực nấu măng Bát Tràng, mực xào su hào Bát Tràng, ốc om chuối đậu, vịt om sấu, lẩu chim câu hạt rừng, lẩu sấu sườn non...

Ra mắt nhà hàng ‘Hà Nội băm sáu’ ảnh 3  

Tinh hoa ẩm thực Hà thành hội tụ trong vô vàn các món ăn ngon của nhà hàng Hà Nội Băm Sáu được chế biến bởi các đầu bếp “gia truyền” và nghệ nhân có tiếng. Họ yêu Hà Nội và yêu ẩm thực Hà Nội. Họ muốn gìn giữ tinh hoa ẩm thực của người Tràng An thanh lịch để bất cứ thực khách nào khi ghé qua Hà Nội cũng đều có cơ hội thưởng thức món ngon Hà thành, thưởng thức một phần tinh tế của Hà Nội được vun đắp từ hàng nghìn năm lịch sử.

Ra mắt nhà hàng ‘Hà Nội băm sáu’ ảnh 4  

Nếu bạn đang sống ở Hà Nội hãy ghé qua Hà Nội Băm Sáu để được thưởng thức hàng trăm thức Quà ngon chuẩn vị xưa Hà Nội. Còn với những ai chuẩn bị ghé thăm Hà Nội, Hà Nội Băm Sáu là một nơi lý tưởng để bạn trải nghiệm và khám phá ẩm thực Hà thành – một nét văn hóa độc đáo làm nên cốt cách của người Tràng An và tiếng thơm cho kinh thành Thăng Long.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm