Ra mắt chiến dịch 'Tiếp sức tiền phương' cho tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chiến dịch xác định nhiệm vụ huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, tiếp sức các cơ sở, bệnh viện và người dân khó khăn ở các khu cách ly… bằng nhiều cách thức cụ thể, thiết thực. 

Sáng 10/6, tại TPHCM, Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT), Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Food Bank Việt Nam) đã công bố chiến dịch “Tiếp sức tiền phương - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” với mục đích hỗ trợ lực lượng tuyến đầu vững vàng chống dịch, nỗ lực cùng nhà nước quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Chiến dịch ra đời với nhiệm vụ huy động tối đa các nguồn lực để hỗ trợ các lực lượng và gười dân khó khăn ở các khu cách ly… bằng nhiều cách thức như trao quà tặng nhu yếu phẩm, thực phẩm, trang thiết bị y tế.

Cạnh đó, chiến dịch cũng vận động, tuyên truyền cộng đồng quan tâm, ủng hộ trực tiếp cho Quỹ vắc-xin phòng chống COVID–19, góp phần đưa chiến lược “5K + vắc xin” đẩy lùi đại dịch thành công.

Trong khi đó, thông qua kênh thông tin chiến dịch (www.tiepsuctienphuong.vn) và kênh Y tế Việt Nam (www.ytvn.vn), chiến dịch sẽ cung cấp kịp thời thông tin về các hoạt động trao tặng, ủng hộ, tiếp sức tuyến đầu chống dịch của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức sẻ chia, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cộng đồng cho mọi tầng lớp nhân dân.

TS. Nguyễn Thị Hồng Minh – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm minh bạch cho biết: “Khó khăn là vậy nhưng nếu chúng ta chung tay thì chắc chắn sẽ vượt qua, chung tay không chỉ là cứu lấy chúng ta mà còn là thay đổi lối sống, cách hành xử trong cuộc sống hằng ngày”.

Ra mắt chiến dịch 'Tiếp sức tiền phương' cho tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm minh bạch cho biết chiến dịch "Tiếp sức tiền phương" sẽ tham gia tích cực các hoạt động nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hồng Minh nhấn mạnh, chiến dịch cam kết góp phần tích cực trong tham gia đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống an lành cho người dân cả nước.

Ra mắt chiến dịch 'Tiếp sức tiền phương' cho tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Các đơn vị doanh nghiệp cam kết hỗ trợ cho chiến dịch

Ra mắt chiến dịch 'Tiếp sức tiền phương' cho tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Trong ngày công bố chiến dịch, các doanh nghiệp, cá nhân cũng ủng hộ, đóng góp thêm cho nguồn quỹ của chiến dịch

Tại buổi khởi động, chiến dịch “Tiếp sức tiền phương - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” đã tiếp nhận sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều đơn vị như: Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam, Quỹ cộng đồng Chung Tay – Công ty Qui Phúc, Doctor Care, Food Connect, Lương Gia, Mãn Tự Vegan…

Ra mắt chiến dịch 'Tiếp sức tiền phương' cho tuyến đầu chống dịch ảnh 4

Giữ vai trò là bếp ăn "tiếp sức tiền phương", Nhà hàng chay Mãn Tự (ở quận 1, TPHCM) là đơn vị tham gia chuẩn bị hàng nghìn suất ăn mỗi ngày để kịp thời chung tay chia sẻ với người dân và các lực lượng tuyến đầu.

Ra mắt chiến dịch 'Tiếp sức tiền phương' cho tuyến đầu chống dịch ảnh 5

Từ trước đợt giãn cách xã hội tại TPHCM trong đợt dịch thứ 4 này, Mãn Tự Vegan đã đều đặn cung cấp các phần cơm dinh dưỡng đến hàng loạt khu cách ly, khu phong tỏa và các địa điểm trực chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố. Đến nay, đơn vị này đã trao tặng hơn 40.000 suất cơm nghĩa tình.

MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.