Quốc Vượng tỏa sáng, FC Văn Minh đoạt cúp Vinh League

CLB FC Văn Minh của Quốc Vượng đăng quang Vinh League 2014.
CLB FC Văn Minh của Quốc Vượng đăng quang Vinh League 2014.
TPO - Sau khi từ giã bóng đá đỉnh cao, tiền vệ ngôi sao một thời Lê Quốc Vượng về quê xin vào làm nhân viên cho Công ty xe khách Văn Minh và trở thành trụ cột trong đội bóng của công ty này.

FC Văn Minh vốn là một CLB bóng đá phong trào mạnh ở thành phố Vinh, sau khi tiếp nhận thêm cựu tiền vệ tuyển thủ Quốc gia Lê Quốc Vượng, lại càng ít có đối thủ.

Tại giải bóng đá phong trào thành phố Vinh (Vinh League) năm 2014 vừa kết thúc hôm 17/05 sau gần 3 tháng tranh tài (có 12 CLB tham gia thi đấu vòng tròn lượt đi, về tính điểm như V.League), Lê Quốc Vượng đã thi đấu rất xuất sắc giúp FC Văn Minh giành 15 trận thắng, hòa 3 trận và chỉ thua 4 trận, được 48 điểm, qua đó đoạt cúp vô địch một cách thuyết phục.

Tại giải đấu này, Lê Quốc Vượng có nhiều tình huống xử lý bóng xuất thần khiến cho hàng trăm khán giả đến theo dõi nhớ đến hình ảnh thời kỳ đỉnh cao của anh trong màu áo đội tuyển Quốc gia thuở nào.

Quốc Vượng tỏa sáng, FC Văn Minh đoạt cúp Vinh League ảnh 1

Pha khống chế bóng của tiền đạo FC Văn Minh (áo vàng).

Không chỉ có Lê Quốc Vượng, hiện nay có đến hàng trăm cầu thủ vốn được đào tạo từ lò bóng đá SLNA và Quân Khu 4 cũng đang tham gia vào các CLB bóng đá phong trào ở thành phố Vinh (người Nghệ An gọi nôm na là “bóng đá phủi”) như: Nguyễn Lâm Tấn, Phạm Hải Nam, Nguyễn Công Minh, Võ Đức Lam, Phan Thanh Hoàn, Nguyễn Anh Thắng, Trương Đắc Khánh, Lê Mạnh Huy, v.v…

Thậm chí rất nhiều cầu thủ trẻ vẫn đang thuộc biên chế của các đội U19 và U21 SLNA cũng tranh thủ những ngày nghỉ xin tham gia vào các đội bóng “phủi” để rèn thêm thể lực và kinh nghiệm.

Xuất phát từ nhu cầu có một giải đấu cho các CLB phong trào thi thố tài năng, ông chủ Công ty xe khách Văn Minh, Nguyễn Đàm Văn vốn là người đam mê bóng đá đã sáng lập giải Vinh League.

Một điều thú vị ở giải đấu này là tính cởi mở rất cao, tất cả mọi cầu thủ, kể cả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, cầu thủ nội cũng như cầu thủ ngoại đều có thể tham gia tranh tài và danh sách mỗi đội bóng không bị hạn chế số lượng và được phép bổ sung cầu thủ vào bất cứ thời điểm nào.

Chính nhờ tính chất cởi mở đó mà có nhiều trận đấu khán giả đến theo dõi Vinh League đã được chứng kiến những màn so tài giữa các ngôi sao V.League đang khoác áo SLNA và các cầu thủ bóng đá “phủi” khiến cho sân chơi phong trào này trở nên đặc biệt hấp dẫn.

Quốc Vượng tỏa sáng, FC Văn Minh đoạt cúp Vinh League ảnh 2

Pha bóng của CLB Net Viet và FC Meo trong vòng đấu cuối.

Sau khi đăng quang ngôi vô địch cùng FC Văn Minh, Lê Quốc Vượng tâm sự: “Hiện tôi đang có một cuộc sống rất hạnh phúc. Được ở gần bố mẹ, vợ con, có một việc làm ổn định và vẫn được thỏa niềm đam mê chơi bóng”.

Quốc Vượng cho biết thêm, vừa rồi biết tin Văn Quyến có ý định thanh lý hợp đồng với CLB V.Ninh Bình và treo giày, anh đã liên lạc rủ Văn Quyến về đầu quân cho FC Văn Minh để vừa chơi bóng vừa kiếm một công việc phù hợp ở công ty, tuy nhiên Văn Quyến vẫn đang là người của V.Ninh Bình nên chưa quyết định.

MỚI - NÓNG
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
Vì sao cán bộ ngành y có tâm lý không muốn làm việc tại y tế cơ sở?
TPO - Sáng 31/3, Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội về “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng ” họp Phiên thứ Ba, góp ý vào dự thảo Báo cáo và dự thảo Nghị quyết về kết quả giám sát.