Quay nội dung 'thầy chùa ăn thịt chó', nhiều YouTuber bị công an mời lên làm việc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an đã lập danh sách và mời các YouTuber lên làm việc. Những người này đã quay phim, livestream đăng trên nền tảng YouTube về những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc), trong đó có một số người quay nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người tu hành.

Ngày 3/3, Công an huyện Củ Chi (TPHCM) đã lập danh sách và mời 5 YouTuber lên làm việc. Những người này đã quay phim, livestream đăng trên nền tảng YouTube về những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc), trong đó có một số người quay nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người tu hành.

Liên quan đến những video xuất hiện trên YouTube có nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ ở huyện Củ Chi, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi cũng đã có thông báo về việc, ông Nguyễn Minh Phúc giả mạo là tu sĩ và có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Quay nội dung 'thầy chùa ăn thịt chó', nhiều YouTuber bị công an mời lên làm việc ảnh 1 Nhiều video trên YouTube đăng tải thông tin gây ảnh hưởng đến tu sĩ Phật giáo. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, Ban trị sự cho biết thời gian qua, trên kênh YouTube đăng tải rất nhiều video ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam…

Quay nội dung 'thầy chùa ăn thịt chó', nhiều YouTuber bị công an mời lên làm việc ảnh 2 Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi đã ký văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng trên. 

Thượng toạ Thích An Thường, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi đã ký văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng trên. Đồng thời khẳng định các loại giấy tờ chứng minh là tu sĩ, các quyết định bổ nhiệm do Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp cho ông Nguyễn Minh Phúc đều do ông này tự làm giả mạo.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm