Quay nội dung 'thầy chùa ăn thịt chó', nhiều YouTuber bị công an mời lên làm việc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an đã lập danh sách và mời các YouTuber lên làm việc. Những người này đã quay phim, livestream đăng trên nền tảng YouTube về những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc), trong đó có một số người quay nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người tu hành.

Ngày 3/3, Công an huyện Củ Chi (TPHCM) đã lập danh sách và mời 5 YouTuber lên làm việc. Những người này đã quay phim, livestream đăng trên nền tảng YouTube về những phát ngôn của ông Nguyễn Minh Phúc (Tâm Phúc), trong đó có một số người quay nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người tu hành.

Liên quan đến những video xuất hiện trên YouTube có nội dung ‘thầy chùa ăn thịt chó’ ở huyện Củ Chi, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi cũng đã có thông báo về việc, ông Nguyễn Minh Phúc giả mạo là tu sĩ và có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam.

Quay nội dung 'thầy chùa ăn thịt chó', nhiều YouTuber bị công an mời lên làm việc ảnh 1 Nhiều video trên YouTube đăng tải thông tin gây ảnh hưởng đến tu sĩ Phật giáo. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, Ban trị sự cho biết thời gian qua, trên kênh YouTube đăng tải rất nhiều video ông Nguyễn Minh Phúc mặc áo tu sĩ Phật giáo có những phát ngôn trái với truyền thống Phật giáo Việt Nam, xúc phạm lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam…

Quay nội dung 'thầy chùa ăn thịt chó', nhiều YouTuber bị công an mời lên làm việc ảnh 2 Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi đã ký văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng trên. 

Thượng toạ Thích An Thường, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Củ Chi đã ký văn bản đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng trên. Đồng thời khẳng định các loại giấy tờ chứng minh là tu sĩ, các quyết định bổ nhiệm do Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp cho ông Nguyễn Minh Phúc đều do ông này tự làm giả mạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm