Quân đội Trung Quốc cải tổ nhân sự cấp cao

Quân đội Trung Quốc cải tổ nhân sự cấp cao
Theo báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (Hong Kong) số ra ngày 23-10, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) vừa tiến hành cải tổ nhân sự cấp cao.
Tướng Mã Hiểu Thiên
Tướng Mã Hiểu Thiên.

Đợt cải tổ này diễn ra vào thời điểm chỉ chưa đầy ba tuần nữa Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ khai mạc Đại hội 18.

Theo các nguồn tin quân sự từ Bắc Kinh, tướng Mã Hiểu Thiên, cựu Phó Tổng Tham mưu trưởng PLA đã được bổ nhiệm làm Tư lệnh Không quân PLA; trong khi tướng Trương Dương, cựu Chính ủy Quân khu Quảng Châu, hiện giữ chức Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị PLA. Hai viên tướng này gần như chắc chắn giành được một ghế Ủy viên Quân ủy Trung ương (CMC) PLA.

Trong khi đó, tướng Hứa Kỳ Lượng, cựu Tư lệnh Không quân PLA, được cho là sẽ trở thành Phó Chủ tịch CMC.

Nguồn tin cũng nói rằng tướng Điền Tu Tư, một cựu Chính ủy của Quân khu Thành Đô, đã kế nhiệm tướng Đặng Xương Hữu làm Chính ủy Không quân PLA, và trung tướng Châu Phúc Hi được bổ nhiệm làm Chính ủy Quân khu Thành Đô thay tướng Điền Tu Tư.

Cũng theo nguồn tin này, trung tướng Vương Quán Trung, cựu Chủ nhiệm Văn phòng CMC, và tướng Thích Kiến Quốc - cựu Trợ lý Tổng Tham mưu Trưởng PLA, đã được bổ nhiệm làm hai Phó Tổng Tham mưu trưởng trong vòng ít ngày qua.

Trong khi đó, thiếu tướng Chu Đào, Trưởng Ban Tuyên truyền Tổng Cục Chính trị PLA đã nhậm chức Chánh Văn phòng CMC, và trung tướng Thái Anh Đỉnh, Phó Tổng Tham mưu trưởng PLA, hiện đã giữ chức Tư lệnh Quân khu Nam Kinh.

Vietnam+

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG