'Quái thú' F1 lăn bánh trên đường đua thử Mỹ Đình

TPO - 20h ngày 20/4, quái thú F1 đã trình diễn tại sân vận động Mỹ Đình. Tiếng gầm rú của cỗ máy có công suất gần 1.000 mã lực gây phấn khích cho đám đông.

Màn chạy xe công thức 1 bắt đầu từ 20h hôm nay trước sân Mỹ Đình, Hà Nội, nằm trong sự kiện Khởi động cuộc đua xe công thức 1 Việt Nam Grand Prix. Cầm lái là hai tay đua của đội Red Bull, David Coulhard và Jake Dennis với ba lượt trình diễn.

Đây là lần đầu tiên chiếc xe F1 chạy trên đường Hà Nội, trước khi chặng đua chính thức dự kiến sẽ khởi tranh vào tháng 4/2020. 

David Coulthard là tay đua từng đạt 13 chiến thắng Grand Prix và 62 lần được vinh danh trên bục nhận giải (Polium finish) trong suốt sự nghiệp gắn bó với đường đua F1. Hồi tháng 5/2018, Coulthard từng biểu diễn xe F1 ở TP HCM với những màn đốt lốp và drift gây chú ý. 

'Quái thú' F1 lăn bánh trên đường đua thử Mỹ Đình ảnh 1 Xe đua F1 chiếc giờ lăn bánh.
'Quái thú' F1 lăn bánh trên đường đua thử Mỹ Đình ảnh 2
"Sau lễ khởi công đường đua, sự kiện Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix sẽ là 'cú hích' đầu tiên trong năm 2019 nhằm quảng bá về Giải đua F1 tại Việt Nam, đưa giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh đến gần hơn với người yêu thể thao nói riêng và người Việt Nam nói chung", ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

David Coulthard đã hoàn thành hai lượt biểu diễn trước sự chứng kiến của hàng chục nghìn người dọc theo quảng trường trước cửa sân vận động Mỹ Đình. Chiếc xe thực hiện những màn biểu  diễn mãn nhãn như tăng tốc, trượt rê (drift). Tiếng gầm rú của cỗ máy có công suất gần 1.000 mã lực gây phấn khích cho đám đông. Màn biểu diễn khởi động (kick-off) ấn tượng hứa hẹn thành công cho cuộc đua công thức 1 sẽ diễn ra vào năm sau.

MỚI - NÓNG