Quá khứ bất hảo của kẻ nổ súng bắn vào xe 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền

TPO - Theo lãnh đạo địa phương, Hồ Văn Khoa - nghi can nổ súng vào xe Dương Minh Tuyền là đối tượng ‘ngổ ngáo’, sống kiểu giang hồ.

Ngày 19/1, lãnh đạo xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, đối tượng Hồ Văn Khoa vừa ra đầu thú sau khi nổ súng vào xe Dương Minh Tuyền ở Hải Dương đang sinh sống trên địa bàn xã.

Quá khứ bất hảo của kẻ nổ súng bắn vào xe 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền ảnh 1  'Thánh chửi' Dương Minh Tuyền.

Tại địa phương, Khoa được biết đến là kẻ ‘ngổ ngáo’ hay lên mạng cãi nhau và sống kiểu giang hồ. Đối tượng này có 1 tiền án liên quan đến tội danh ‘Cưỡng đoạt tài sản’ và chấp hành án 17 tháng tù giam.

“Khoa đã lập gia đình nhưng chỉ có vợ hiện sinh hoạt tại địa phương còn đối tượng thường xuyên vắng mặt và không có chỗ ở cố định” – vị lãnh đạo xã cho biết.

Quá khứ bất hảo của kẻ nổ súng bắn vào xe 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền ảnh 2 Lã Văn Linh khi bị bắt.

Hồ Văn Khoa được cho là có 1 kênh Youtube với hàng trăm nghìn lượt theo dõi. Trong kênh video của Hồ Văn Khoa nói về các món ăn, các video quay với giang hồ mạng như Phú Lê… và những video hình ảnh xăm trổ.

Trước đó, ngày 4/1, Dương Minh Tuyền về dự tiệc tân gia nhà bạn ở Hải Dương. Sau bữa tiệc, Tuyền cùng nhóm bạn ra quán hát ở thị trấn huyện Thanh Miện. Biết thông tin này, Hồ Văn Khoa gọi Lã Văn Linh (SN 1999, quê huyện Ba Vì, Hà Nội) điều khiển xe máy chở đến quán hát để giải quyết mâu thuẫn với Tuyền.

Tại đây, Khoa dùng súng hoa cải bắn nhiều lần hướng về ô tô của Dương Minh Tuyền. Xong việc, cả hai di chuyển bằng xe máy về Hà Nội.

Quá khứ bất hảo của kẻ nổ súng bắn vào xe 'thánh chửi' Dương Minh Tuyền ảnh 3 'Giang hồ mạng' Hồ Văn Khoa khi tới công an đầu thú.

Đến ngày 7/1, Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) đã khởi tố vụ án, bắt Lã Văn Linh để điều tra về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Chiều 18/1, Hồ Văn Khoa được người thân đưa đến Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Hà Nội đầu thú

Dương Minh Tuyền (34 tuổi, quê Bắc Ninh) được biết đến trên mạng xã hội với biệt danh "thánh chửi". Năm 2017, xuất phát từ mâu thuẫn trong quán karaoke tại TP Bắc Ninh, Tuyền nổ súng gây rối trật tự. Ngày 18/4/2017, Tuyền bị TAND TP Bắc Ninh tuyên phạt 32 tháng tù về các tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Hủy hoại tài sản”.

MỚI - NÓNG
Hồ lớn trong Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng). Ảnh minh họa
Hà Nội chống ngập bằng... hồ nước trong công viên
TPO - Nhằm tăng khả năng thoát nước, chống úng ngập, Hà Nội sẽ rà soát các hồ điều hòa; nghiên cứu khai thác, sử dụng các hồ hiện có trong các công viên, khu đô thị mới, để điều hòa thoát nước đô thị hoặc đầu tư xây dựng mới các hồ theo quy hoạch.