PV Drilling chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 10% bằng cổ phiếu ​

Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của PV Drilling
Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của PV Drilling
Ngày 18/6/2020, tại khách sạn Rex – TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling, Mã chứng khoán: PVD) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 (ĐHĐCĐ).

Báo cáo tại Đại hội, lãnh đạo PV Drilling cho biết, năm 2019, giá dầu thô có sự hồi phục đáng kể với mức giá bình quân cả năm là 64 USD/thùng. Vì thế, thị trường khoan cũng đã trở nên sôi động hơn, các nhà thầu dầu khí đã bắt đầu triển khai thêm các chiến dịch khoan dài hạn. Hiệu suất sử dụng giàn khoan của PV Drilling đã đạt con số 90% trong năm 2019, cải thiện so với 85% (2018). Tuy nhiên, đơn giá cho thuê giàn khoan dù có cải thiện theo đà tăng của giá dầu nhưng vẫn còn ở mức thấp, trung bình dưới 60 ngàn USD/ngày.

Trong năm, Ban lãnh đạo PV Drilling đã hoạt động tích cực, hiệu quả, tăng cường tìm kiếm việc làm, mở rộng thị trường cung cấp dịch vụ ra nước ngoài, đưa ra những giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh, từ đó PV Drilling đã có một năm với hoạt động sản xuất kinh doanh tương đối khởi sắc so với năm 2018. So với kế hoạch doanh thu 3.850 tỷ đồng và không thua lỗ đã được ĐHĐCĐ thông qua thì PV Drilling đã hoàn thành vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, doanh thu đạt 4.368 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 189 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế của cổ đông của Công ty Mẹ là 184 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 506 tỷ đồng.

Nổi bật trong năm qua, PV Drilling đã triển khai thành công công tác phát triển dịch vụ khoan ra nước ngoài với 4/6 giàn khoan làm việc tại Malaysia từ thời điểm quý IV/2019, làm nền tảng cho việc tăng cường phát triển thêm một số dịch vụ ra nước ngoài. Bên cạnh đó, PV Drilling đã trúng thầu cung cấp giàn khoan nước sâu PV DRILLING V cho Brunei Shell Petroleum (BSP) với hợp đồng 6 năm chắc chắn và 4 năm gia hạn;…

Bước sang năm 2020, PV Drilling đặt kế hoạch doanh thu 4.680 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế của cổ đông của Công ty Mẹ là 68 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 440 tỷ đồng. Kế hoạch được xây dựng trên cơ sở giá dầu trung bình 60USD/thùng và chưa tính đến yếu tố ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và sự sụt giảm của giá dầu.

Năm 2020, thế giới chứng kiến sự bùng phát của dịch viêm phổi Covid-19, tác động nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Lần đầu tiên trong lịch sử, giá dầu thô thế giới rơi xuống mức âm, dưới 0 USD/thùng, xuất phát từ việc giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 khiến nhu cầu sử dụng nhiên liệu giảm mạnh, đồng thời, để giải phóng lương hàng tồn kho do kho dữ trữ xăng dầu của Mỹ đã quá đầy. Để ứng phó với tình hình giá dầu lao dốc và thị trường khoan còn nhiều bất ổn, PV Drilling sẽ nỗ lực tối đa để duy trì việc làm cho các giàn khoan sở hữu, đồng thời tăng cường kiểm soát ngân sách, tiếp tục cắt giảm mạnh chi phí sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thu hồi công nợ, đảm bảo dòng tiền trong năm 2020.

PV Drilling chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 10% bằng cổ phiếu ​ ảnh 1 Ông Phạm Tiến Dũng – Phó Tổng giám đốc PVN, Chủ tịch HĐQT PV Drilling báo cáo về hoạt động của HĐQT

Tại Đại hội, lãnh đạo PV Drilling đã giải đáp nhiều thắc mắc của cổ đông. Trong đó, các vấn đề được cổ đông quan tâm như: Việc tái khởi động giàn PV DRILLING V; kết quả SXKD 6 tháng đầu năm 2020; việc thu hồi công nợ; tình hình đấu thầu, cung cấp dịch vụ; ảnh hưởng của dịch Covid – 19 đến việc cung cấp dịch vụ của PV Drilling... Các ý kiến của cổ đông đều được lãnh đạo PV Drilling giải đáp cụ thể, rõ ràng và nhận được sự hài lòng của cổ đông.

Sau khi nghe các báo cáo, tờ trình và thảo luận, ĐHĐCĐ đã được biểu quyết và thông qua tất cả các nội dung được trình tại Đại hội với tỷ lệ nhất trí cao. Cụ thể, cổ đông đã thông qua các nội dung gồm: Báo cáo của HĐQT về quản trị và kết quả hoạt động của HĐQT và từng thành viên HĐQT năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020; Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và Kế hoạch kinh doanh năm 2020; Báo cáo tài chính năm 2019 đã được kiểm toán; Phương án phân phối lợi nhuận năm 2019 và Kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2020; Báo cáo của Ban kiểm soát về kết quả kinh doanh của PV Drilling, về kết quả hoạt động của HĐQT, Tổng giám đốc năm 2019; Báo cáo tự đánh giá kết quả hoạt động của Ban kiểm soát và của từng kiểm soát viên năm 2019 và Kế hoạch năm 2020; Thành lập Ủy ban kiểm toán trực thuộc HĐQT của PV Drilling; Bầu thay thế thành viên độc lập HĐQT của PV Drilling; Phương án thù lao của HĐQT và Ban kiểm soát năm 2020; Lựa chọn công ty kiểm toán năm 2020. Trong đó ĐHĐCĐ PV Drilling đã thông qua việc chi trả cổ tức năm 2019 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10% và kế hoạch chia cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10% vốn điều lệ; miễn nhiệm chức vụ thành viên độc lập HĐQT PV Drilling đối với ông Lê Văn Bé và bầu ông Hoàng Xuân Quốc làm thành viên độc lập HĐQT PV Drilling.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.