Phương pháp tạo động lực cho trẻ khi học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Làm sao để trẻ tập trung, hứng thú với bài giảng và không làm việc riêng trong giờ học trực tuyến là câu hỏi lớn không chỉ với phụ huynh mà còn với giáo viên và cả các chuyên gia giáo dục.

Thực tế chỉ ra khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, theo đó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như hạn chế tiếp xúc gần, đa số các trường học đều giảng dạy theo phương thức trực tuyến với những buổi học trực tuyến dài vài tiếng đồng hồ và từ giải pháp tạm thời trở thành gánh nặng đối với các gia đình có con trong độ tuổi đi học. Lứa tuổi càng nhỏ lại càng khó khăn, không chỉ trong việc đảm bảo chất lượng dạy và học.

Về vấn đề này chị H tại quận Cầu Giấy có chia sẻ: “Mình có để ý đứa lớn nhà mình thường xuyên đeo tai nghe và mở game để chơi trong lúc học trực tuyến. Còn bé nhỏ cứ đến giờ học là kêu đau bụng rồi đến mệt và có những hôm khó chiều thì khóc, gào thét, không chịu vào học. Mình và chồng đều bận công việc nên chưa biết khắc phục như thế nào”.

Gamification – trò chơi hóa nội dung là một phương pháp phù hợp trong hoàn cảnh này. Hàng loạt các nghiên cứu trong nhiều năm của các trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới đều chứng thực sự phù hợp đặc biệt đối với lứa tuổi nhỏ như khối Mầm non và Tiểu học.

Trẻ nhỏ thường hứng thú khi được giải trí hoặc trải nghiệm những điều mới mẻ. Thấu hiểu điều này, eKids đưa ra hơn 5000 trò chơi giáo dục được cập nhật thường xuyên vào sản phẩm kết hợp môn tiếng Anh có đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng vốn từ vựng và ngữ pháp, đáp ứng đầu ra theo Khung trình độ Chung Châu Âu (CEFR), chứng chỉ YLE (Starters, Movers, Flyers), môn Toán cũng được triển khai dựa theo đúng phân phối chương trình của SGK. Đi kèm những công nghệ mới và độc đáo nhất như thực tế ảo (VR, AR) hay trí tuệ nhân tạo (AI), theo khảo sát thực tiễn 40.000 học sinh của eKids gần 100% cảm thấy hào hứng mỗi khi được sử dụng” ông Lại Quang Tùng – Giám đốc công ty GDC Edu cho biết.

Phương pháp tạo động lực cho trẻ khi học trực tuyến ảnh 1

Minh họa tính năng thực tế tăng cường khi dạy về từ vựng Dinosaur trong ứng dụng eKids

Con rất thích eKids vì có rất nhiều trò chơi thú vị, hấp dẫn, để vượt qua các cấp độ thì con cần phải cố gắng trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh hoặc Toán. Tuy nhiên, vì câu hỏi giống với kiến thức con đang học trên lớp nên con có thể trả lời được và vượt qua được các bạn khác nữa” – bé Nguyễn Bảo Q trường tiểu học Lê Ngọc Hân, Hà Nội hào hứng kể lại.

Song song với việc tạo cảm hứng học tập, việc theo dõi và đánh giá chính xác được lực học của trẻ cũng là một thách thức không nhỏ đối với giáo viên và phụ huynh. Mặc dù có rất nhiều giải pháp và công cụ được đưa ra để hỗ trợ giáo viên trong việc giao bài và chấm bài, nhưng với tính chất của việc học trực tuyến cũng như sự thiếu hụt về tính năng, việc đong đếm được hiệu quả vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

eKids nổi lên như một trong những điểm sáng hiếm hoi hỗ trợ phụ huynh và giáo viên không chỉ tạo được game, giao được bài giảng dạng tương tác hoạt họa, mà còn theo dõi được chính xác đến từng kỹ năng học tập, trong khi hầu hết các công cụ khác đều chỉ đưa ra được kết quả của cả bài kiểm tra hoặc thậm chí không có báo cáo học tập.

Phương pháp tạo động lực cho trẻ khi học trực tuyến ảnh 2

eKids - sản phẩm đánh giá được theo từng kỹ năng của học sinh

Báo cáo học tập là một trong những thước đo quan trọng đối với mỗi học sinh. eKids đưa ra nội dung bám sát theo phân phối chương trình của Bộ giáo dục đến từng bộ sách giúp các con đã có những cải thiện rõ rệt kết quả học tập ở trên lớp. Vì qua đó, không chỉ giúp theo dõi mà còn đưa ra một số gợi ý giúp các con cải thiện từng kỹ năng học bằng các trò chơi bổ ích” – ông Lại Quang Tùng tiếp tục chia sẻ.

Đồng quan điểm, cô Nguyễn Phương Linh giáo viên trường Chu Văn An, giảng viên môn tiếng Anh chương trình dạy trực tuyến trên VTV 2, Hà Nội đánh giá: “eKids là ứng dụng hiệu quả nhất dành cho khối Mầm non và Tiểu học với nhiều công nghệ mới nhất được ứng dụng giúp truyền tải kiến thức đến các con một cách trực quan và độc đáo, giáo viên có thể dễ dàng giao bài và theo dõi được chính xác từng điểm yếu của các con, từ đó phối hợp được với phụ huynh để giúp các con cải thiện và tăng hiệu quả của việc học”.

Hiện eKids đã và đang là phương pháp được các bậc phụ huynh lựa chọn hàng đầu cho các bé có thêm niềm vui cũng như hứng thú tiếp thu kiến thức khi học online. Mọi người hãy cùng tải ngay eKids về điện thoại, máy tính bảng và laptop tại địa chỉ https://ekidsvn.edu.vn để giúp các con khám phá những tiện ích và những điều bí ẩn phía sau cũng như đạt kết quả cao trong học tập nhé!

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.