Phương pháp rót bia chuẩn Sapporo cho những quý ông đẳng cấp

0:00 / 0:00
0:00
Với người sành bia, việc thưởng thức sao cho tinh tế cũng là một cách thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của bản thân. Để có một ly bia hoàn hảo, các quý ông Sapporo cần bỏ túi ngay bí kíp rót bia chuẩn tận hưởng dưới đây. Cùng dịch vụ Giaobianhanh, những ly bia êm đằm sẽ nhanh chóng đến tay các quý ông.

Đẳng cấp đến từ sự tinh tế trên bàn tiệc

“Đẳng cấp quý ông” - Một khái niệm mà có lẽ bất kì người đàn ông nào cũng muốn đạt đến. Trong cuộc sống thường ngày, đẳng cấp được bồi đắp thông qua phong cách sống đặc trưng, gu ăn mặc thời thượng hay phong thái đi đứng lịch lãm. Những đặc điểm nổi bật và đồng nhất của một người góp phần tạo nên “đẳng cấp” của riêng họ.

Trái lại, đẳng cấp trên bàn tiệc lại đến từ những thái độ tinh tế và cử chỉ tưởng chừng như nhỏ nhất. Không cần phô trương hay quá cầu kì, những điều nhỏ nhặt như cách nâng ly, cách trò chuyện tán gẫu cùng bạn bè cũng tạo nên sự đẳng cấp. Sapporo với vai trò là người bạn đồng hành trong các bữa tiệc, góp phần chấm phá thêm nét tinh tế cho các quý ông thông qua công thức rót bia độc nhất vô nhị. Sapporo tin rằng cách một người chăm chút cho bữa ăn hay cách từ tốn rót bia sao cho chuẩn cả hình thức lẫn hương vị cho thấy gu thưởng thức và thẩm mỹ của họ.

Phương pháp rót bia chuẩn Sapporo cho những quý ông đẳng cấp ảnh 1

Sự tinh tế trên bàn tiệc góp phần nâng tầm đẳng cấp cho các chiến hữu

Rót bia thế nào mới chuẩn tinh tế?

Quy tắc 3 bước rót bia chuẩn từ Sapporo không chỉ đảm bảo hương vị bia êm đằm, mà còn tạo ấn tượng với những người xung quanh. Trước tiên, để chuẩn bị cho một trải nghiệm đáng tận hưởng nhất, cả bia Sapporo và ly thủy tinh nên được ướp lạnh trước ở khoảng 2-6°C. Ly thủy tinh cần được làm sạch, giúp màu sáng trong đặc trưng của bia Sapporo được phát huy.

Ở bước đầu tiên, đặt ly thủy tinh trên mặt bàn và bắt đầu rót cao, lon bia cách miệng ly 30cm. Lưu ý, cần để bia chảy mạnh xuống nhằm giải phóng tối đa khí CO2. Khi bia chiếm khoảng 60% thể tích ly thì dừng lại.

Sau đó, đợi lớp bọt lớn phía trên tan hết, tiếp tục rót từ từ đến khi ly bia đầy 90% thì dừng lại. Bước rót chậm này giúp tạo ra lớp bọt sánh mịn béo ngậy nổi tiếng của Sapporo.

Khi bọt bia đã lắng lại và về trạng thái cân bằng, thực hiện bước cuối cùng bằng cách rót chậm rãi đến khi lớp bọt căng phồng trên miệng ly. Lớp bọt bia lúc này đóng vai trò như chiếc nắp đậy, ngăn bia không bị oxy hóa và bay hương. Chỉ với ba bước rót bia chuẩn Sapporo, giờ đây hương vị êm đằm của hoa bia và đại mạch sẽ được lưu giữ đến giọt cuối cùng.

Phương pháp rót bia chuẩn Sapporo cho những quý ông đẳng cấp ảnh 2

Quy tắc rót bia 3 bước từ Sapporo mang đến ly bia chuẩn tận hưởng cho những bữa tiệc

Các bước rót bia khi mô tả có phần cầu kỳ, nhưng thực chất toàn bộ quá trình này chỉ diễn ra trong vài phút. Nếu được thực hiện đúng cách, thành phẩm cho ra sẽ là những ly bia chuẩn tận hưởng 3C, vừa nâng tầm trải nghiệm, vừa thể hiện sự tinh tế trong gu thưởng thức.

Phương pháp rót bia chuẩn Sapporo cho những quý ông đẳng cấp ảnh 3

Ly bia được rót chuẩn 3 bước mang lại 3 chuẩn tận hưởng riêng biệt

Ly bia Sapporo được rót đúng điệu mang đến 3 chuẩn tận hưởng khó quên mà không phải ly bia nào cũng có được, đó chính là: Chuẩn mát lạnh (Cold), Chuẩn sạch trong (Clear) và Chuẩn sánh mịn (Creamy).

Chuẩn mát lạnh (Cold) cho cảm giác sảng khoái nhờ nhiệt độ tối ưu của cả ly lẫn bia, vừa đủ để khiến tinh thần trở nên thư thái mà không làm vị giác bị tê cứng vì quá lạnh. Nếu bia không được ủ lạnh, hương vị có thể bị ảnh hưởng vì lượng CO2 giải phóng ra ít khiến cả hương thơm lẫn vị bia đều bị giảm bớt.

Chuẩn sạch trong (Clear) “ngon mắt” ngay từ cái nhìn đầu tiên với màu vàng trong óng ả của bia phản chiếu qua thành ly trong suốt, tạo tính thẩm mỹ cao cho ly bia. Nhờ bốn nguyên liệu được chọn lọc là nước, đại mạch, hoa bia và ngũ cốc thiên nhiên, Sapporo Premium mang màu sắc thỏa mãn thị giác. Ly bia để phục vụ cũng được làm sạch cẩn thận để tôn vinh vẻ lộng lẫy sáng trong của màu bia.

Chuẩn sánh mịn (Creamy) - Lớp bọt bia dày và êm đằm, giúp cân bằng giữa vị đắng nhẹ của bia và hương vị đậm đà của những món ăn, là đặc trưng nổi tiếng nhất của dòng bia Sapporo Premium. Lớp bọt dày căng tràn tạo cảm giác ngon miệng ngay khi nhìn vào. Bọt bia dày còn giữ cho bia không bị oxy hóa và bay hương, đảm bảo trải nghiệm tận hưởng kéo dài đến khi cạn ly.

Sapporo luôn nỗ lực để những khoảnh khắc tận hưởng không bị ngắt quãng. Mới đây, thương hiệu đã ra mắt dịch vụ giao bia tận nơi là Giaobianhanh.com. Những lon bia Sapporo Premium êm đằm sẽ được giao tận tay (tại một số khu vực TP.HCM & Hà Nội), đảm bảo khoảnh khắc tận hưởng diễn ra ở bất cứ nơi đâu.

(*) Từ thứ 2 đến Chủ nhật, từ 9h00 đến 21h00 (trừ các ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật)

Các khu vực giao hàng:

Hồ Chí Minh: Quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Bình Thạnh, Bình Tân, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh.

Hà Nội: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ; Hoàng Mai; Từ Liêm; Long Biên; Hà Đông; Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh.

Sapporo là thương hiệu bia cao cấp của Nhật Bản, ra đời từ năm 1876 tại thành phố cùng tên, thủ phủ của Hokkaido. Nằm ở phía Bắc Nhật Bản, Hokkaido có điều kiện khí hậu lạnh kết hợp với thổ nhưỡng phù hợp, rất thích hợp để canh tác hoa bia và lúa mạch, hai nguyên liệu quan trọng nhất quyết định vị ngon của bia. Chính thức thâm nhập thị trường Mỹ vào năm 1984, Sapporo nhanh chóng trở thành thương hiệu bia châu Á bán chạy số một tại Mỹ. Hiện tại, bia Sapporo được bán rộng rãi trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ toàn thế giới. Nhà máy Sapporo Việt Nam tại Long An được trang bị công nghệ nấu bia hiện đại, theo quy trình khép kín. Từ nhà máy này, Công ty Sapporo Việt Nam đã cho ra đời các dòng sản phẩm: bia Sapporo Premium chai 330ml, bia Sapporo Premium lon 330ml, bia Sapporo Premium lon 500ml, bia Sapporo Premium lon 650ml, bia tươi Sapporo Premium 20l, và bia tươi Sapporo Premium 10l. Trong đó, bia tươi Sapporo Premium là sản phẩm chủ đạo mà Sapporo mong muốn đóng góp vào sự phong phú của nền văn hóa ẩm thực Việt Nam. Để tìm hiểu thêm về Sapporo Việt Nam và sản phẩm, truy cập thông tin tại trang: https://www.sapporovietnam.com.vn/

MỚI - NÓNG
Hai nữ du khách thiệt mạng trong Rừng Khỉ thiêng
Hai nữ du khách thiệt mạng trong Rừng Khỉ thiêng
TPO - Mới đây, hai du khách đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn bất ngờ xảy ra tại Khu bảo tồn Rừng Khỉ thiêng ở Ubud, Bali, Indonesia. Theo thông tin từ ban quản lý khu rừng, nguyên nhân ban đầu của sự cố được cho là một "cơn gió mạnh và bất ngờ" đã làm một cây lớn đổ xuống, gây tai nạn thương tâm.