Phương Mỹ Chi tiết lộ lý do tự sản xuất album, không đồng hành với Quang Lê

TPO - Tối 10/9, sau quãng thời gian âm thầm chuẩn bị, Phương Mỹ Chi chính thức giới thiệu đến công chúng album kế tiếp mang tên “16 xuân trăng”. Đây là sản phẩm do “chị Bảy” tự tay sản xuất từ phần âm nhạc đến hình ảnh.

Album bao gồm 7 ca khúc mang âm hưởng dân ca, đa phần bài hát trong album lần này đều quen thuộc với khán giả. Chia sẻ về album mới, Phương Mỹ Chi cho biết: “Con số 7 rất ý nghĩa đối với em, nhất là khi mọi người vẫn hay gọi em bằng cái tên ‘chị Bảy’. Thông thường, một album trung bình dao động khoảng 10-16 ca khúc. Nhưng, em vẫn thích nó dừng ở con số 7 và đó cũng là những bài hát em yêu thích từ rất lâu, được nhiều khán giả nhắn tin riêng yêu cầu. Em quyết định tổng hợp lại tất cả để gửi tặng quý khán giả”.

Xoay quanh vấn đề “16 xuân trăng” được phát hành online thay vì ra DVD hay các loại hình khác, Phương Mỹ Chi lý giải tuổi nhỏ làm việc nhỏ sẽ ổn hơn suốt ngày cứ suy nghĩ chuyện “đao to búa lớn”, làm sao cho hoành tráng. Nữ ca sĩ trẻ tâm sự mình chọn làm nghệ thuật nghiêm túc, không ganh đua hay so sánh với bất kỳ ai nên sức tới đâu sẽ làm đến đó. Cô quan niệm làm nghệ thuật phải thoải mái, không nên tạo áp lực quá lớn cho bản thân. Bởi lẽ, nếu nghệ sĩ áp lực thì sản phẩm họ tạo ra cũng bị căng thẳng theo, khó lòng đạt kết quả như mong đợi. 

Phương Mỹ Chi tiết lộ lý do tự sản xuất album, không đồng hành với Quang Lê ảnh 1 Hình ảnh của Phương Mỹ Chi trong album mới.

Ngoài ra, giọng ca “Quê em mùa nước lũ” tiết lộ tương tự các bài hát/MV trong thời gian qua, album mới không có sự đầu tư, đồng hành của ba nuôi Quang Lê.

“Ba Lê luôn tất bật với loạt dự án, công việc riêng của mình. Từ lúc nhận vai trò mới là làm huấn luyện viên cho các cuộc thi âm nhạc, ba lại càng bận rộn hơn. Mỗi lần bàn bạc với ba để cho ra mắt một sản phẩm nào đó của em thì cũng phải đợi và mọi thứ kéo dài… hơi lâu. 

Phương Mỹ Chi tiết lộ lý do tự sản xuất album, không đồng hành với Quang Lê ảnh 2 Phương Mỹ Chi và ba nuôi Quang Lê.

Thêm nữa, em nghĩ nếu sức mình có thể làm được thì bản thân cố gắng tự làm, không nên ỷ lại hay ngồi đấy chờ đợi. Em tin chẳng ai hiểu rõ đam mê của mình và có thể làm nó tốt hơn chính mình. Dẫu vậy, trước khi bắt tay vào thực hiện, em đã hỏi qua ý kiến của ba Lê. Ba rất khuyến khích” - cô bộc bạch. 

6 năm sau hào quang từ show thực tế, Phương Mỹ Chi giờ đã ra dáng thiếu nữ, ngày càng xinh đẹp. Phương Mỹ Chi cũng là sao nhí hiếm hoi giữ được độ “nóng” với lịch biểu diễn đều đặn và thường xuyên trình làng các sản phẩm âm nhạc. Vừa qua, “chị Bảy” còn đảm nhận vai trò giám khảo khách mời ở vòng Thách đấu của Giọng hát Việt nhí 2019.

MỚI - NÓNG