Phúc thẩm vụ 8-12 Lê Duẩn - TPHCM: Cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm nêu lý do kháng cáo

0:00 / 0:00
0:00
Cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm Lê Thị Thanh Thúy (giữa, hàng ghế đầu) tại tòa sáng nay 29/11.
Cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm Lê Thị Thanh Thúy (giữa, hàng ghế đầu) tại tòa sáng nay 29/11.
TPO - Trả lời Hội đồng xét xử (HĐXX) tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm) nói rằng, bà kháng cáo vì bà không phạm tội và án sơ thẩm tuyên thu tiền của Cty Hoa Tháng Năm là không đúng, vì đó là tiền của bà.

Sáng 29/11, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xử vụ sai phạm liên quan cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài và đồng phạm tại dự án khu đất 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TPHCM.

Phúc thẩm vụ 8-12 Lê Duẩn - TPHCM: Cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm nêu lý do kháng cáo ảnh 1

HĐXX phiên tòa phúc thẩm sáng nay 29/11.

Đây là phiên tòa được mở vì bản án sơ thẩm của TAND TPHCM tuyên hồi tháng 9/2020 có kháng nghị và kháng cáo.

Trả lời Hội đồng xét xử (HĐXX) tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Lê Thị Thanh Thúy (cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm) nói rằng, bà kháng cáo vì 2 nội dung. Một là bản án sơ thẩm tuyên bà phạm tội là không đúng, vì bà không phạm tội; hai là án sơ thẩm tuyên thu tiền của Cty Hoa Tháng Năm cũng không đúng, vì đó là tiền của bà.

Vẫn theo trình bày của bị cáo Lê Thị Thanh Thúy, tại một hội nghị xúc tiến đầu tư, Chủ tịch UBND TPHCM thời điểm đó là ông Lê Hoàng Quân đề nghị các doanh nghiệp, trong đó có bà đầu tư vào các dự án của TPHCM đang kêu gọi.

Sau khi xem xét một loạt dự án, bà Thúy quyết định đầu tư vào dự án 8-12 Lê Duẩn. Theo bà Thúy, việc đầu tư này hết sức bình thường, các doanh nghiệp hưởng ứng lời kêu gọi của TPHCM.

“Thưa tòa, tôi quyết chí đầu tư, muốn đóng góp lâu dài cho thành phố, chứ nếu thuần kiếm lợi thì tôi đã sang nhượng hay rút vốn đầu tư ra khỏi dự án rồi” – bà Thúy trình bày.

Cũng theo bà Thúy, do quyết chí đầu tư, bà đã dùng tiền của mình đầu tư vào dự án, thế nhưng bản án sơ thẩm đã tuyên khoản tiền (trên 130 tỷ đồng- Pv) trong công ty của bà là tiền phạm tội.

“Thưa tòa, tôi đầu tư nghiêm túc, bằng tiền túi, làm sao mà tôi có thể phạm tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí cho được, Tôi thấy oan và mong HĐXX xem xét trả lại công bằng cho tôi”- Bà Thúy ‘khẩn thiết’ với HĐXX.

Khi nghe bà Thúy trình bày tới đây, chủ tọa nói “HĐXX sẽ xem xét” và chuyển sang xét hỏi các bị cáo khác và những người liên quan.

Phúc thẩm vụ 8-12 Lê Duẩn - TPHCM: Cựu Giám đốc Cty Hoa Tháng Năm nêu lý do kháng cáo ảnh 2

Cựu phó Chủ tịch UBND TPHCM, bị cáo Nguyễn Thành Tài (phải) và cựu Giám đốc Sở TN&MT TPHCM, bị cáo Đào Anh Kiệt tại tòa sáng 29/11.

Đến khoảng 11h trưa nay, HĐXX vẫn đang xét hỏi. Phiên tòa dự kiến diễn ra 3 ngày, từ hôm nay đến ngày 1/12.

MỚI - NÓNG