Phù thuỷ bong bóng nổi tiếng trình diễn 3 kỷ lục thế giới tại Sài Gòn

Phù thuỷ bong bóng nổi tiếng trình diễn 3 kỷ lục thế giới tại Sài Gòn
Trong 2 ngày 22/6 và 23/6, Phù thuỷ bong bóng Fan Yang- Người lập 19 Kỷ lục thế giới về thổi bong bóng sẽ trình diễn tại Công viên văn hoá Đầm Sen (Quận 11- TPHCM). Ngoài các tiết mục thổi bong bóng, Fan Yang cũng sẽ trrình diễn lại 3 Kỷ lục thế giới mà anh đã giành được.
Phù thuỷ bong bóng nổi tiếng trình diễn 3 kỷ lục thế giới tại Sài Gòn ảnh 1 Kỷ lục gia Fan Yang

Fan Yang sinh năm 1962 tại Hải Phòng (Fan Yang có mẹ là người Việt, cha là người Hungary và hiện đang sống tại Canada) được mệnh danh là “Phù thủy” của thế giới về tài năng thổi bong bóng xà phòng. Anh được trẻ em khắp nơi trên thế giới yêu mến vì biệt tài “Hóa phép” ra những quả bóng bóng khổng lồ và nhiều hình dáng khó tưởng tượng bằng chất liệu xà phòng. Fan Yang cũng có một sân khấu được thiết kế đặc biệt tại New York (Mỹ) để phục vụ những người yêu thích nghệ thuật bong bóng.

Phù thuỷ bong bóng nổi tiếng trình diễn 3 kỷ lục thế giới tại Sài Gòn ảnh 2 Fan Yang trình diễn thổi bong bóng trên sân khấu 

Fan Yang từng chia sẻ: “Tuổi thơ tôi sống ở một thị trấn có rất nhiều rừng. Khi 6 tuổi, tôi thường ra con suối gần nhà để chơi. Dưới con suối đó có bùn đất, và nó thường nổi bong bóng lên. Tôi tự hỏi vì sao lại như vậy. Và lúc ấy tôi chỉ muốn những bong bóng đó to hơn. Và tôi đã thử pha nước với xà phòng, thổi thành bong bóng. Nhưng nó rất mau vỡ. Vì thế tôi pha thử với nhiều dung dịch khác. Khi 10 tuổi, tôi đã tạo ra được dung dịch để có thể làm những quả bóng to hơn, và lâu vỡ hơn. Bản thân tôi thực sự không ngờ đến bây giờ, bong bóng này lại nổi tiếng cả thế giới”.

Phù thuỷ bong bóng nổi tiếng trình diễn 3 kỷ lục thế giới tại Sài Gòn ảnh 3 Bong bóng trùm được cả con voi

Fan Yang cũng cho biết, buổi trình diễn đầu tiên mà anh kiếm được tiền là vào năm 1984, với hơn 100 USD. Tuy đó là số tiền không lớn nhưng nó là động lực giúp Fan Yang tự tin để theo nghề  trình diễn thổi bong bóng. Đến nay, Fan Yang đã xác lập 19 kỷ lục thế giới. Trong đó kỷ lục gần nhất của anh là bức tường bong bóng xà phòng chứa 181 người vào năm 2012 tại Canada. Để thực hiện được tiết mục này, Fan Yang đã phải thiết kế bộ khung chiều dài 50 mét, cao 4 mét. Trong buổi biểu diễn ngày 22 và 23/6 sắp tới, Fan Yang cũng sẽ thực hiện lại màn biểu diễn này tại sân khấu Ngôi Sao của Đầm Sen. Bên cạnh đó, anh cũng biểu diễn 2 tiết mục guiness khác là bong bóng lồng nhau nhiều nhất, và bong bóng tuyết cho cả ngàn người tham dự.

Phù thuỷ bong bóng nổi tiếng trình diễn 3 kỷ lục thế giới tại Sài Gòn ảnh 4 Một kỷ lục thổi bong bóng cúa Fan Yang

Đặc biệt, Fan Yang sẽ dành 01 suất diễn cho trẻ em nghèo đến từ các Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khyết tật trên địa bàn TP HCM. Ngoài ra, trước mỗi suất diễn, Fan Yang cũng dành 20 phút cùng giao lưu ngoài trời với du khách. Được biết đây không phải  là lần đầu tiên, Fan Yang về quê mẹ để trình diễn với mục đích từ thiện. Năm 2011, Fan Yang từng dành toàn bộ doanh thu của 2 buổi biểu diễn đầu tiên tại TPHCM để tặng Quỹ Nghĩa tình Trường Sơn, nhằm giúp đỡ những gia đình cựu chiến binh, cựu TNXP và đồng bào các dân tộc, sinh sống trên đại ngàn Trường Sơn có hoàn cảnh khó khăn.

Phù thuỷ bong bóng nổi tiếng trình diễn 3 kỷ lục thế giới tại Sài Gòn ảnh 5  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ Nhã Phương, ông xã Trường Giang cũng từng bị tố thiếu chuyên nghiệp

Không chỉ Nhã Phương, ông xã Trường Giang cũng từng bị tố thiếu chuyên nghiệp

TPO - Mới đây, cộng đồng mạng được phen dậy sóng khi Nhã Phương bị đạo diễn Nhất Trung tố có thái độ và cách làm việc “ngôi sao”, thiếu hợp tác, gây ảnh hưởng đến đoàn phim. Tuy nhiên, bà xã của danh hài Trường Giang không phải là trường hợp duy nhất bị mang tiếng chảnh choẹ trong showbiz Việt.