Phụ nữ Bình Định với cơ hội thoát nghèo từ chăn nuôi hiệu quả

Ngày 20/12 vừa qua, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” do Tập đoàn GREENFEED Việt Nam cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức đã mang đến 40 suất hỗ trợ thiết thực cho 40 hộ nông dân tại 4 xã Tây An, Tây Vinh, Bình Tân và Bình Thành thuộc khu vực huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Mỗi suất bao gồm 20 triệu đồng vốn vay không lãi suất trong vòng 2 năm cùng phiếu mua thức ăn chăn nuôi. Các hộ nhận vốn còn được các kỹ thuật viên của GREENFEED tập huấn, chia sẻ những kiến thức chuyên sâu trong chăn nuôi. Ngoài ra, 40 suất học bổng cũng đã được trao cho con em các hộ tham gia chương trình có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.  

Phụ nữ Bình Định với cơ hội thoát nghèo từ chăn nuôi hiệu quả ảnh 1  

Khởi động từ năm 2010 với mục tiêu cải thiện sinh kế cho các gia đình tại khu vực nông thôn, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” do GREENFEED và báo Tuổi Trẻ khởi xướng đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất cùng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tổng nguồn quỹ của chương trình dùng làm nguồn vốn hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho bà con là hơn 50 tỷ đồng, tỷ lệ các gia đình hoàn được vốn đạt 93%.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” không chỉ cung cấp sự hỗ trợ tức thời mà còn trao giải pháp thoát nghèo bền vững dựa trên chính những thế mạnh về giải pháp chăn nuôi toàn diện của GREENFEED, đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của cộng đồng, chính quyền các địa phương cũng như các đối tác trên cả nước. Chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông”, thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” do báo Tuổi Trẻ và Công ty GREENFEED Việt Nam đồng thực hiện.

Hành trình “Tiếp Sức Nhà Nông” năm 2020 diễn ra tại bốn tỉnh. Sau Bến Tre, Bình Định, tới đây, Hải Dương và Hưng Yên sẽ là hai điểm dừng chân cuối cùng trong năm nay trên chặng đường năm thứ 10 của chương trình nhiều ý nghĩa này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

Vụ trả tiền trái phiếu bị huỷ bỏ của Tân Hoàng Minh: Vẫn chưa thể chốt thời điểm cuối cùng

TPO - Chiều 27/5, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các nhà đầu tư tiếp tục có những trao đổi liên quan đến việc hoàn tiền các lô trái phiếu đã bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những thông tin này không có gì mới so với thông báo của Tân Hoàng Minh trước đó và quan trọng là phía tập đoàn chưa thể chốt thời điểm trả tiền.
Một tàu cá đóng mới theo NĐ 67 tại huyện Hậu Lộc đang bị Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hậu Lộc làm thủ tục thi hành án

Thanh Hóa: Nhiều tàu cá 67 nằm chờ siết 'nợ'

TP - Tại Thanh Hóa, nhiều tàu cá được đóng mới theo Nghị định 67/2014 (NĐ 67) hoạt động không hiệu quả, thua lỗ, dẫn đến không trả được nợ. Nhiều ngân hàng đã siết nợ, khởi kiện ngư dân vay vốn đóng tàu ra tòa. Thực tế, trong quá trình kê biên, xác minh tài sản thế chấp, phát mại tài sản, cơ quan thi hành án gặp không ít khó khăn, vướng mắc.