Phụ nữ Bình Định với cơ hội thoát nghèo từ chăn nuôi hiệu quả

Ngày 20/12 vừa qua, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” do Tập đoàn GREENFEED Việt Nam cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức đã mang đến 40 suất hỗ trợ thiết thực cho 40 hộ nông dân tại 4 xã Tây An, Tây Vinh, Bình Tân và Bình Thành thuộc khu vực huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Mỗi suất bao gồm 20 triệu đồng vốn vay không lãi suất trong vòng 2 năm cùng phiếu mua thức ăn chăn nuôi. Các hộ nhận vốn còn được các kỹ thuật viên của GREENFEED tập huấn, chia sẻ những kiến thức chuyên sâu trong chăn nuôi. Ngoài ra, 40 suất học bổng cũng đã được trao cho con em các hộ tham gia chương trình có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua.  

Phụ nữ Bình Định với cơ hội thoát nghèo từ chăn nuôi hiệu quả ảnh 1  

Khởi động từ năm 2010 với mục tiêu cải thiện sinh kế cho các gia đình tại khu vực nông thôn, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” do GREENFEED và báo Tuổi Trẻ khởi xướng đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất cùng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho hơn 2.000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên khắp cả nước. Tổng nguồn quỹ của chương trình dùng làm nguồn vốn hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho bà con là hơn 50 tỷ đồng, tỷ lệ các gia đình hoàn được vốn đạt 93%.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” không chỉ cung cấp sự hỗ trợ tức thời mà còn trao giải pháp thoát nghèo bền vững dựa trên chính những thế mạnh về giải pháp chăn nuôi toàn diện của GREENFEED, đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của cộng đồng, chính quyền các địa phương cũng như các đối tác trên cả nước. Chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông”, thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” do báo Tuổi Trẻ và Công ty GREENFEED Việt Nam đồng thực hiện.

Hành trình “Tiếp Sức Nhà Nông” năm 2020 diễn ra tại bốn tỉnh. Sau Bến Tre, Bình Định, tới đây, Hải Dương và Hưng Yên sẽ là hai điểm dừng chân cuối cùng trong năm nay trên chặng đường năm thứ 10 của chương trình nhiều ý nghĩa này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.