Phụ huynh "tố" con gái lớp 1 bị xâm hại tại trường học: Công an kết luận gì?

TPO - Sau một thời gian tra, Công an TPHCM khẳng định không có sự việc cháu P.N (SN 2010, học sinh lớp 1/8 trường tiểu học Lương Thế Vinh, quận Thủ Đức, TPHCM) bị xâm hại ngay tại trường và quyết định không khởi tố vụ án.

Sáng 16/5, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM đã công bố kết luận điều tra việc chị M.C đã gửi đơn tố cáo tới công an quận Thủ Đức về việc, con chị là bé P.N bị một nam thanh niên (không rõ lai lịch) xâm hại tình dục ngay tại lớp học trường Lương Thế Vinh vào ngày 14/2/2017.

Diễn biến vụ việc được tóm tắt như sau: Ngày 15/2, chị M.C đã đến công an phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, tố cáo con mình là bé P.N bị xâm hại trong trường học. Theo chị M.C, tối 14/2, khi cháu N. đi ngủ thì chị phát hiện quần bị dính máu. Từ đó, chị M.C gặng hỏi và cháu N. kể là sau giờ ăn trưa, trở về phòng học thì bị một người đàn ông cao khoảng 1,6m đến và đưa dương vật vào vùng kín cháu bé rồi sau đó dặn cháu không được nói với ai. Sau sự việc, cháu N. bị chảy nhiều máu nên đã vào nhà vệ sinh để lau khô rồi trở về lớp học.

Đến chiều tối cùng ngày, do 2 vợ chồng chị M.C bận việc nên nhờ chị H. (chị ruột của chị M.C) đón cháu N. về nhà. Tại đây, chị H. đã tắm rửa và thay đồ cho bé rồi đến gần 7 giờ tối thì chị M.C đón về nhà và phát hiện ra sự việc.

Theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, ngay khi nhận được đơn, công an đã tiến hành lấy lời khai các nhân vật liên quan, thực nghiệm hiện trường, đưa cháu bé đi giám định pháp y.

Theo Công an TPHCM, cháu N. khai vào thời điểm 10h45 phút ngày 14/2 sau khi ăn cơm xong thì cháu cùng các bạn quay trở về lớp chơi đùa nên té vào góc cạnh bàn dẫn đến chảy máu. Sau đó, cháu N. đã nói chạy vào nhà vệ sinh để lau khô vết máu. Đến tối khi phát hiện sự việc thì mẹ bé đã gặng hỏi nhưng không tin là cháu bị té, nên bé nói dối là bị một người đàn ông xâm hại…

Lời khai của các thành viên gia đình chị H. thì sau khi đón cháu từ trường về nhà ở, chị H. và con chị có tắm cho cháu N. nhưng do cháu N. khép kín, không cho đụng vào bộ phận sinh dục và nhà tắm nhỏ, tối nên không phát hiện cháu có biểu hiện gì bất thường.

Còn cô G. bảo mẫu của lớp cháu N. cho biết, thời điểm từ 10h45’ cô này đang trông coi các học sinh ăn trưa nên không biết sự việc. Sau đó về lớp thì thấy cháu khóc, hỏi thì cháu kêu nhớ mẹ.

Công an khẳng định không có xâm hại

Theo công an TPHCM, trường tiểu học Lương Thế Vinh có 8 camera xung quanh nhưng không quay trực diện vào lớp học. Riêng camera số 4 bị mất dữ liệu từ 11:18’ đến 12h:22’ ngày 14/2/2017. Theo lý giải của công an TPHCM, thời điểm đó chị lao công trong lúc dọn dẹp vệ sinh hội trường đã vô tình ngắt cầu dao mà camera số 4 lại nối trực tiếp vào nguồn điện này nên dẫn đến bị mất dự liệu trong khoảng thời gian trên. Công an đã thu và trưng cầu giám định ổ cứng của camera số 4 và kết quả là không phục hồi được dữ liệu.

Kết quả giám định màng trinh tại Trung tâm giám định pháp y TPHCM, kết luận: Màng trinh không rách, bầm tụ máu môi lớn và mặt trong đùi phải, bầm tụ máu môi lớn bên trái và mép môi sau, xây xát 2 bên mũ âm vật. Phết dịch âm đạo. Nhuộm tinh trùng theo quy trình Christmas Tree Stain không thấy tinh trùng. Có tế bào người nam trong dịch âm đạo nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam.

Trưng cầu giám định mẫu vật 3 cái quần do chị M.C giao nộp để thu giữ tinh dịch, tinh trùng và ADN. Kết quả không tìm thấy tinh trùng, mẫu ADN trên 3 mẫu vật được xác định có hiện diện ADN của anh T. (bố cháu N.)… Lý giải về vấn đề này, Thiếu tướng Phan Anh Minh cho biết, anh T. là người thường xuyên giặt áo quần, xếp đồ cho bé N. nên có thể tế bào của anh có ở trên áo quần của bé.

Công an TPHCM nhận định, cháu N bị té vào góc cạnh bàn là phù hợp với thực nghiệm điều tra, các kết luận, giám định khác. Anh Đ. theo tố cáo của chị M.C là người xâm hại cháu N là không phù hợp. Do đó, không cần nhận diện diện đối tượng. Camera số 4 không nhận được dữ liệu trong thời gian trên là sự ngẫu nhiên của người lao công không biết camera số 4 đấu trực tiếp vào cầu giao hội trường, các camera trong trường Lương Thế Vinh là nguồn tài liệu để cơ quan cảnh sát xác minh, làm rõ người ra vào trường, không ghi nhận diễn biến trong các lớp học của nhà trường, không phải là bằng chứng vụ án. Từ những kết quả đó, Công an TPHCM khẳng định không có và không thể xảy ra việc cháu N bị xâm hại trong và trước ngày 14/2 và quyết định không khởi tố vụ án.

Theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, cơ quan công an đã nhiều lần giải thích với chị M.C là không có chuyện con chị bị xâm hại, tuy nhiên, chị M.C không tin mà khẳng định là có sự việc trên. Dự kiến, trong ngày mai, công an quận Thủ Đức sẽ mời gia đinh chị M.C và luật sư đến để công bố kết luận điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm