Phòng the nguội lạnh ở Nhật Bản

Phòng the nguội lạnh ở Nhật Bản
Từ 30 năm trước, nhà tâm lý học xã hội Nhật Hiroyoshi Ishikawa từng đề cập trên tạp chí Time (Mỹ) rằng hiện chỉ có rất ít người Nhật trẻ năng động trong tình dục, đa phần là thờ ơ. Tình hình hiện nay chẳng thay đổi mấy.

Có chăng là con số “ít người trẻ năng động” trong tình dục ngày càng ít hơn nữa, theo báo Japan Times (Nhật).

Hai tạp chí Spa và Aera của Nhật đã có những nghiên cứu mới về góc khuất trong tâm tư tình cảm, tình dục của người độc thân và có gia đình, điều lạ là cả hai bên đều có điểm chung - một cuộc sống cô đơn, u uất với cảm giác thất bại.

Phòng the nguội lạnh ở Nhật Bản ảnh 1

Một bên là những người độc thân, bên kia là “những gia đình hạnh phúc”. Thế nhưng “những gia đình hạnh phúc” có thật sự hạnh phúc khi từ 40 đến 50% gia đình Nhật hiện nay nói không với tình dục, theo Aera.

Trước kia, khi mục tiêu sinh con đẻ cái hoàn thành, các ông chồng tung tăng đi trao đổi tình yêu, tình dục lãng mạn với đối tác bên ngoài, bỏ mặc vợ lặng lẽ trong ức chế. Hôn nhân không tình dục hiện nay có khác. Aera dẫn nghiên cứu của bác sĩ Kunio Kitamura cho thấy nguyên nhân hàng đầu với người chồng là sự mệt mỏi vì công việc. Nam giới Nhật làm việc quá nhiều, có khi lên tới 60 giờ một tuần, trong khi theo bác sĩ Kitamura, người phải làm việc quá 49 giờ một tuần sẽ chẳng còn tâm sức màng tới tình dục. Trong khi người vợ thì thường trực cảm giác chán nản, tình dục chỉ mang lại phiền phức.

Giữa rất nhiều cặp vợ chồng Nhật hiện tồn tại hội chứng chán ghét tình dục, đặc biệt rõ ở những người chồng, theo nhà tâm lý học Teruo Abe. Không phải bất lực mà là họ không còn ham muốn với vợ khi cùng với thời gian, mối quan hệ hôn nhân đã thay đổi quá nhiều, thậm chí khác hoàn toàn lúc ban đầu.

Aera cho rằng quá áp lực với một người không thể trả lời được câu hỏi tại sao mình lập gia đình, cắm mặt đi làm lo cho gia đình, dành công sức, thời gian cho gia đình rồi phải chấp nhận một cuộc sống không tình dục.

Phòng the nguội lạnh ở Nhật Bản ảnh 2

Tham gia khảo sát của Spa có 600 nam giới độc thân tuổi 35-45, những người thừa nhận thuộc hàng tự do nhất trái đất khi tài chính rất ổn định mà không phải chịu trách nhiệm với bất cứ ai, muốn làm gì, lúc nào tùy thích. Thế nhưng họ vẫn đầy tâm trạng. Cuộc sống tình dục của nhóm này không đỡ ảm đạm hơn người có gia đình bao nhiêu khi có tới 72,3% số nam giới tham gia khảo sát của Spa cho biết không có bạn gái, 36,7% thừa nhận không quan hệ chăn gối hơn ba năm.

Chưa hết, rất nhiều nam giới thành đạt than thở cuộc sống quá cô đơn, khi bệnh tật không có ai kề bên dù chỉ là bưng cho ly nước, không còn bạn bè để đi du lịch cùng vì đã lập gia đình hết, bữa ăn nuốt không trôi vì chỉ một mình. Chưa hết, họ còn cám cảnh cả việc không biết phải góp chuyện thế nào khi đồng nghiệp cơ quan ngày nào cũng “tám” chuyện gia đình, con cái, chẳng hạn: “Chỗ giữ trẻ khu mình ở rất thân thiện nha”, “Trẻ con được chăm sóc y tế miễn phí nha”…

Theo Phapluattp.vn

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG